Bất chấp dịch bệnh Covid-19 giá dầu vẫn tăng nhẹ 2%

Bất chấp dịch bệnh Covid-19 giá dầu vẫn tăng nhẹ 2%

16/05/2021 0 Phạm Lợi 155
3 phút, 53 giây để đọc.

Tính đến cuối ngày thứ Sáu, giá dầu Brent giao sau tăng 0,28% lên 68,28 đô la Mỹ / thùng. Hợp đồng dầu thô WTI tăng 0,29% lên 64,90 USD / thùng. Dầu thô Brent và dầu West Texas Intermediate đều tăng tuần thứ hai liên tiếp Do việc nới lỏng các hạn chế đi lại ở Hoa Kỳ và châu Âu, việc nối lại hoạt động của nhà máy và kế hoạch tiêm chủng đã mở đường cho đà tăng trưởng mạnh mẽ.

Hãy cùng với chúng tôi chungkhoannong24h.com để cập nhật những tin tức mới nhất về tài chính thế giới nhé !

Dầu vẫn tăng nhẹ 2% bất chấp khi Ấn Độ đang bùng phát Covid-19

Giá dầu ổn định vào ngày thứ Sáu (07/5) và ghi nhận mức tăng trong tuần qua trong bối cảnh lạc quan về đà phục hồi kinh tế toàn cầu, mặc dù cuộc khủng hoảng Covid-19 ở Ấn Độ đã kiềm hãm giá dầu.

Bất chấp dịch bệnh Covid-19 giá dầu vẫn tăng nhẹ 2%

Kết thúc phiên cuối tuần, giá dầu giảm nhẹ. Tuy nhiên, cả dầu Brent và WTI ghi nhận tuần tăng thứ 2 liên tiếp, hơn 2% so với tuần trước, bất chấp áp lực thị trường vì đại dịch Covid-19.

Kết thúc phiên ngày 9/5

Ngày 9.5, dầu WTI dừng phiên cuối tuần mức 64,82 USD/thùng; dầu Brent ở mức 68,27 USD/thùng. Cả hai hợp đồng dầu đã tăng nhờ việc nới lỏng các hạn chế về đi lại ở Mỹ và châu Âu; chương trình tiêm chủng và hoạt động sản xuất cũng tăng trở lại.
Tuy nhiên, theo Reuters; Trung Quốc – thị trường nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới – trong tháng 4 giảm 0,2%; so với một năm trước đó xuống 40,36 triệu tấn; tương đương 9,82 triệu thùng/ngày. Đây là khối lượng nhập khẩu thấp nhất kể từ tháng 12 năm ngoái. Một số liệu khác của công ty phân tích năng lượng OilX cũng cho thấy; nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 4 đã giảm 11%; xuống còn 10,41 triệu thùng/ngày.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent tiến 0.28% lên 68.28 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 0.29% lên 64.90 USD/thùng.

Cả giá dầu Brent và dầu WTI đang ghi nhận tuần tăng thứ 2 liên tiếp

Cả dầu Brent và dầu WTI đang ghi nhận tuần tăng thứ 2 liên tiếp; khi việc nới lỏng các hạn chế về đi lại ở Mỹ và châu Âu; khôi phục hoạt động nhà máy; và chương trình tiêm chủng vắc-xin mở đường cho đà phục hồi nhu cầu nhiên liệu.

Ở Trung Quốc, dữ liệu cho thấy tăng trưởng xuất khẩu tăng đột biến trong tháng 4; trong khi một cuộc thăm dò tư nhân cho thấy sự mở rộng mạnh mẽ trong hoạt động của lĩnh vực dịch vụ.

Tuy nhiên, nhập khẩu dầu thô của quốc gia nhập khẩu lớn nhất thế giới giảm 0.2% trong tháng 4; xuống còn 40.36 triệu tấn; hay 9.82 triệu thùng/ngày, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020.

Mỹ là quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới

Tại Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới; số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm; báo hiệu đà phục hồi của thị trường lao động đã bước sang một giai đoạn mới khi nền kinh tế phục hồi.

giá dầu

Như vậy, những dữ liệu tích cực trên cho thấy kinh tế của khu vực châu Âu; đang được cải thiện tạo tâm lý tích cực cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo; số ca nhiễm Covid-19 tại Ấn Độ tăng mạnh, trong khi đây là thị trường tiêu thụ dầu thô hàng đầu thế giới, sẽ kìm hãm đà tăng trong tuần tới. Nhiên liệu bay được cho là tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái; thậm chí gấp 3 tại thị trường nội địa Mỹ. Các nhà phân tích bổ sung, nhiên liệu bay sẽ phục hồi chậm nhất trong số tất cả các loại nhiên liệu vì đại dịch, dự kiến đến năm 2023 mới có thể phục hồi như trước.

Tuy nhiên, nhu cầu dầu phục hồi không đồng đều khi số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt ở Ấn Độ đã làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu ở quốc gia nhập khẩu và tiêu thụ dầu lớn thứ 3 thế giới.

Nguồn: vietstock.vn