Bình Dương đầu tư khủng phát triển cơ sở hạ tầng

Bình Dương đầu tư khủng phát triển cơ sở hạ tầng

18/05/2021 0 Phương 443
4 phút, 39 giây để đọc.

Cơ sở hạ tầng chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để phát triển của một vùng đất. Trong đó, mạng lưới giao thông được chú trọng rất nhiều. Người ta thường nói muốn giàu thì phải làm đường. Thế nên khi sự phát triển của TP.HCM đã dần trở nên ổn định và tiến bước thì cơ hội cho những đô thị vệ tinh lại lên ngôi. Những vùng giáp ranh TP.HCM vẫn tiếp tục đổ vốn đầu tư cho các tuyến đường huyết mạch kết nối đến TP.HCM và các tỉnh lân cận để thuận lợi mua bán trao đổi, di chuyển với nhau. Một trong số đó, Bình Dương đã có những phương án nâng cao tầm phát triển đáng kinh ngạc, điển hình là việc đưa QL13 trở thành đại lộ lớn nhất tỉnh.

Quyết định đầu tư khủng

TP Thuận An được tỉnh Bình Dương định hướng thành đô thị thông minh – đô thị loại 1 (giai đoạn 2021 – 2025). Tỉnh cũng quyết định xây dựng một phần Quốc lộ 13 thành đại lộ tài chính – thương mại – dịch vụ lớn nhất tỉnh. Tuyến đường nối Bắc Nam hiện nay tại tỉnh Bình Dương đang trong kế hoạch phát triển tài chính, thương mại, dịch vụ lớn nhất tại tỉnh. Những quyết định quan trọng để phát triển Bình Dương cũng đã được chính quyền tỉnh này đưa ra. Cùng Chứng khoán nóng 24h đọc bài viết bên dưới để biết rõ thêm thông tin mới nhất này nhé.

Đại lộ 13 của tỉnh Bình Dương

Bình Dương

Tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định 3897/QĐ-UBND về đầu tư công năm 2021 với tổng vốn đầu tư 3.240 tỷ đồng; trong đó, dành cho Thuận An 519 tỷ đồng đầu tư các công trình “khủng” như: đường ven sông Sài Gòn (từ rạch Bình Nhâm đến cảng An Sơn và từ đường Gia Long đến đường Vĩnh Phú 40); giải phóng mặt bằng Quốc lộ 13 (từ cổng chào Vĩnh Phú đến ngã tư cầu ông Bố – từ cầu ông Bố đến nút giao Hữu Nghị – từ nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong)…

Phê duyệt đồ án quy hoạch

Trước đó, tại Quyết định 1071/QĐ-UBND phê duyệt đồ án quy hoạch chung xây dựng đô thị Thuận An đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, tỉnh Bình Dương đã quyết định mở rộng Quốc lộ 13 (đoạn từ trung tâm Lái Thiêu tới đường Nguyễn Văn Tiết) thành đại lộ tài chính – thương mại – dịch vụ lớn nhất tỉnh.

Theo UBND tỉnh Bình Dương; từ đại lộ này sẽ phát triển 5 trung tâm thương mại cấp đô thị. Gồm: trung tâm 1 tọa lạc ở Lái Thiêu; trung tâm 2 tọa lạc khu vực ngã tư Quốc lộ 13 – đường An Thạnh – Bình Chuẩn; trung tâm 3 chạy dọc ngã 5 An Phú và đường DT473; trung tâm 4 và 5 thuộc trục ngang Lái Thiêu – Dĩ An với ngã tư Quốc lộ 13 và trục Bình Hòa – Vĩnh Phú.

Phát triển hạ tầng

Thuận An cũng sẽ xây dựng mới; kết hợp nâng cấp hạ tầng hiện có; phát triển khu nhà ở, khu đô thị gắn với trung tâm thương mại – dịch vụ. Các công trình sẽ được xây dựng tạo nét kiến trúc đặc trưng cho đô thị.

Hiện Thuận An đã đầu tư 3 công viên diện tích từ 1.000 – 2.000m2 và đang triển khai xây dựng thêm 5 công viên diện tích từ hơn 2.000 – 15.000m2 như: công viên An Phú (phường An Phú); công viên Bình Hòa (phường Bình Hòa); công viên Thuận Giao (phường Thuận Giao)…

TP Thuận An trở thành điểm hút đầu tư của Bình Dương

Thuận An

Trong 2 năm qua, nhà đất Bình Dương liên tục biến động giá; trong đó “nóng” nhất ở TP Thuận An. Nếu như năm 2017, giá nhà liền thổ ở đây từ 20 – 26 triệu đồng/m2 thì nay lên mức 60 – 70 triệu đồng/m2. Đầu năm 2019, nhà phố khoảng 100m2 giá khoảng 3 tỷ đồng; thì nay ít nhất khoảng 5 – 5,5 tỷ đồng. Năm 2020, dự án nhà phố; biệt thự ra mắt thị trường đều ở giá 5 – 7 tỷ đồng/căn.

Đối với căn hộ, năm 2017- 2018 đến nay; giá tăng ít nhất 50 – 70%. Trong cùng khu vực; dự án có chủ đầu tư/ nhà phát triển có tiếng thì giá cao hơn 10 – 20% so với dự án khác. Hiện thị trường căn hộ Thuận An đã có sự phân hóa các phân khúc. Trong đó, nổi lên các dự án đẳng cấp như: Habitat; The Emerald Golf View, Astral City (Phát Đạt – Danh Khôi)…

Ông Trần Minh Tú – Phó Giám đốc Khối Đầu tư CBRE nhận định: “Chiến lược quy hoạch mới của tỉnh Bình Dương nhằm đưa TP.Thuận An từ trung tâm công nghiệp thành trung tâm tài chính – dịch vụ. Từ đó tạo đòn bẩy mới thu hút các “ông lớn” đổ về đầu tư”.

Theo các chuyên gia; chiến lược phát triển Thuận An của tỉnh Bình Dương được xem là bước đột phá mới bên cạnh vị trí liền kề TP Thủ Đức của TP.HCM và các hạ tầng hiện hữu đã được hiện đại hóa như: 2 trung tâm thương mại; nhiều siêu thị vừa và nhỏ, 3 bệnh viện quốc tế; 1 sân golf, 3 khu công nghiệp lớn…

Nguồn: vietnamnet.vn