Chỉ số ngắn hạn, yêu cầu phải đầu tư thật thông minh

Chỉ số ngắn hạn, yêu cầu phải đầu tư thật thông minh

18/05/2021 0 Vy 430
5 phút, 42 giây để đọc.

Hiện nay, với việc muốn thiết lập đỉnh lịch sử tại thị trường chứng khoán; đòi hỏi các tín hiệu kỹ thuật phải thật tích cực cùng với, xu hướng ngắn và trung hạn của những VN-Index, VN30; VNMidcap và VNSmallcap phải được gìn giữ. Chỉ số HNX-Index cũng đã một phần nào củng cổ được đà tăng nếu nhanh chóng vượt qua mốc tâm lý tại  295 điểm. Dự báo  các phiên giao dịch tiếp đến, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index; có thể sẽ duy trì được sự tăng điểm nhanh chóng với ngưỡng hỗ trợ MA5 ngày tại 1240 điểm. Sẽ 1 phần nào đóng góp vai trò thúc đẩy lực cầu ở vùng giá thấp. Theo đó, VN-Index; có thể hướng lên ngưỡng kháng cự mức tối đa.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn đang hết sức duy trì ở mức tích cực. Tất cả các chỉ số chứng khoán khi đang đạt ngưỡng hỗ trợ MA5; vẫn chưa bị vi phạm. Hỗ trợ này đối với VN-Index, VN30 và HNX-Index đang lần lượt nằm tại 1230 điểm, 1255 điểm và 290 điểm. Ngoài ra, trong phiên ngày mai thị trường với đại diện chỉ số VN-Index; sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp để kiểm định lực cầu tại ngưỡng hỗ trợ MA5 tại 1230 điểm.

Nên tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn

Nên tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể kết hợp trading 1 phần theo chiều mua trước bán sau nếu xuất hiện các phiên điều chỉnh. CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Sau 8 phiên tăng điểm liên tục, VN-Index đã có sự điều chỉnh. Dòng tiền đầu tư thoát khỏi thị trường khi chỉ có 8/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản giảm nhẹ cùng với độ rộng thị trường tiêu cực phản ánh áp lực chốt lãi ngắn hạn trên thị trường.

Khối ngoại bán ròng trên sàn HOSE trong khi mua ròng tại sàn HNX. Mặc dù VN-Index điều chỉnh nhẹ nhưng thị trường có thể sẽ nhanh chóng tăng điểm trở lại khi dòng tiền khối nội chưa suy yếu và giá trị bán ròng của khối ngoại vẫn ở mức thấp. BSI khuyến nghị các nhà đầu có thể mở vị thế hoặc gia tăng tỷ trọng tại một số mã cổ phiếu cơ bản tốt trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn này. CTCK Asean (Aseansc): Trong phiên giao dịch ngày 08/04, chỉ số VN-Index giao dịch theo chiều hướng tiêu cực, đóng cửa giảm hơn 7 điểm, do nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn suy yếu.

Đồ thị đã xuất hiện cây nến đỏ ngắn hạn

Đồ thị đã xuất hiện cây nến đỏ ngắn hạn

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 7.49 điểm (giảm 0.6%), đóng cửa ở mức 1,234.89 điểm. Thanh khoản HOSE ở mức hơn 660 triệu; cp (giảm 10%), giá trị hơn 14,500 tỷ đồng (giảm 12%). Độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm giá; (167 mã tăng/ 233 mã giảm). Về phía nước ngoài, họ bán ròng gần 13 tỷ đồng trên HOSE, tập trung chủ yếu vào BID; VCB, và CTG. Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ, với giá đóng cửa nằm dưới; các đường trung bình động ngắn hạn 3 ngày (MA3) và 5 ngày (MA5), là tín hiệu khá tiêu cực.

Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế. Do đó, Aseansc cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1,220 – 1,230 điểm; vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1,200 – 1,210 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index; dự báo ở mức 1,240 – 1,250 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo; ở mức 1,260 – 1,270 điểm. Hiện tượng nghẽn lệnh đã khiến cho chỉ số VN-Index; không thể tiếp tục đà hồi phục ở phiên chiều 08/04.

Sự rung lắc vẫn đang diễn ra thường xuyên

Sự rung lắc vẫn đang diễn ra thường xuyên

Aseansc dự báo trong phiên 09/04, chỉ số VN-Index; có thể tăng điểm trong phiên sáng để kiểm tra lại vùng hỗ trợ đã đánh mất ở phiên hôm nay tại 1,235 – 1,240 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ; thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể quay đầu giảm về vùng hỗ trợ 1,220 – 1,230 điểm; bao gồm MA10 ngày. CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): Thị trường điều chỉnh trở lại trong; phiên 08/04 sau chuỗi 8 phiên tăng điểm liên tiếp.

Thanh khoản khớp lệnh trong phiên 08/04 giảm nhẹ so với phiên trước đó; và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên, cho thấy áp lực bán ra đã xuất hiện; nhưng chưa thực sự mạnh. Và biên độ dao động trong phiên 08/04 vẫn nằm trong biên độ; của cụm nến trước đó trong khoảng 1,230-1,245 điểm. Trên góc độ kỹ thuật, thị trường đang bước vào; giai đoạn cuối của sóng 5 với target dự kiến tại 1,250 điểm và thời gian hoàn thành sóng dự kiến; trong nửa đầu tháng 4/2021. Trong phiên giao dịch cuối tuần 09/04 tới.

Có thể chỉ số sẽ diễn biến phức tạp và thu hẹp dần

Có thể chỉ số sẽ diễn biến phức tạp và thu hẹp dần

Thị trường có thể tăng điểm trở lại để thu hẹp dần khoảng cách với target; của sóng tăng 5 quanh 1,250 điểm. Nhà đầu tư trung hạn quan sát thị trường; và có thể canh chốt lời dần khi thị trường đạt tới 1,250 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào trong phiên 24/3, 25/3, 26/3; cũng quan sát thị trường và canh chốt lời tại 1,250 điểm.CTCK KB Việt Nam (KBSV): VN-Index giảm điểm đầu phiên; và diễn biến giằng co sau đó.

Chỉ số vẫn đang chịu ảnh hưởng của vùng kháng cự quanh; 1,250 điểm khiến chỉ số có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh. Dù vậy, với xung lực vẫn tốt, KBSV cho rằng rủi ro điều chỉnh sâu chưa được đánh giá cao. Vùng quanh 1,210 điểm tiếp tục đóng vai trò ngưỡng hỗ trợ gần đáng lưu ý cho chỉ số. KBSV khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể kết hợp trading 1 phần theo chiều mua trước bán sau nếu xuất hiện các phiên điều chỉnh.

Nguồn: Vietstock.vn