Duy trì sắc xanh, tránh sắc đỏ tại thị trường chứng khoán

Duy trì sắc xanh, tránh sắc đỏ tại thị trường chứng khoán

18/05/2021 0 Vy 435
5 phút, 3 giây để đọc.

Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index, VN30 hiện nay đang dần chuyển xuống mức; trung bình với sự hỗ trợ MA20 đang nằm tại 1220 điểm và 1230 điểm. Ngoài ra, tín hiệu của các chỉ số còn lại đang tạm thời dịch chuyển xuống mức tiêu cực. Dự báo trong phiên sắp tới, có thể thị trường có khả năng tiếp tục chịu; sự giằng co về điểm trong phiên sáng. Để VN-Index có thể kiểm định lực cầu thị tường ở mức giá thấp; hoặc thậm chí phí dưới mức hỗ trợ MA20 tại 1224 điểm. Nếu lực mua đủ sức mạnh để sở hữu lực bán ra, giúp VN-Index có thể đảo chính lên trên mốc 1224.

Tín hiệu kỹ thuật đang ở mức tích cực vẫn được duy trì tại tất cả; các chỉ số trên thị trường chứng khoán. Sắp đến thì, mẫu nến của các chỉ số trên HOSE sẽ cho ta thấy bên bán đã; chiếm ưu thế trở lại. Mặc dù, chưa thực sự áp đảo để tạo nên sự đột phá xu hướng. Dự báo trong các phiên về sau thì, thị trường có thể sẽ chịu áp lực giảm điểm cùng nhiều sự giằng co; khi mà số lượng cổ phiếu rất lớn đã về tài khoản nhà đầu tư.

Duy trì nhóm cổ phiếu với vốn hoá cao

Duy trì nhóm cổ phiếu với vốn hoá cao

Aseansc dự báo trong phiên 13/04, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và ngân hàng; có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm để VN-Index kiểm định, vùng kháng cự gần tại 1,260-1,270 điểm; và xa hơn là vùng kháng cự 1,280-1,290 điểm. Các nhịp rung lắc, điều chỉnh trong phiên được xem là cơ hội; để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. CTCK KB Việt Nam (KBSV): VN-Index diễn biến giằng co đầu phiên 12/04; trước khi diễn biến khởi sắc, dần mở rộng đà tăng về cuối phiên.

KBSV cho rằng với xung lực tăng đang khá tích cực thì chỉ số nhiều; khả năng sẽ có thêm nhịp tăng trong phiên 13/04 trước khi gặp áp lực rung lắc điều chỉnh trở lại. Mặc dù tiếp tục duy trì quan điểm tích cực trong ngắn hạn, KBSV cũng bắt đầu lưu ý về khả năng; xuất hiện nhịp điều chỉnh trung hạn. Rủi ro này sẽ dần gia tăng khi VN-Index; tiếp tục đi lên nhưng với độ dốc, khối lượng khớp lệnh giảm dần hoặc sự xuất hiện; của các phiên phân phối lớn.

Kỳ vọng giảm dần về thế trung hạn

Kỳ vọng giảm dần về thế trung hạn

KBSV khuyên nhà đầu tư nên bắt đầu thực hiện chốt lời từng phần “theo kỳ vọng”, giảm dần tỷ trọng vị thế trung hạn trong những nhịp tăng điểm của chỉ số. Việc mua trở lại một phần vị thế ngắn hạn chỉ nên được cân nhắc khi xuất hiện nhịp điều chỉnh mạnh sau đó.

CTCK Asean (Aseansc): Phiên 12/04, chỉ số VN-Index giao dịch theo chiều hướng tích cực, đóng cửa tăng gần 21 điểm, mức cao nhất trong ngày. Kết thúc phiên, chỉ số VN-Index tăng 20.79 điểm (tăng 1.69%), đóng cửa ở mức 1,252.45 điểm. Thanh khoản HOSE ở mức hơn 890 triệu cổ phiếu (tăng 22%), giá trị hơn 21,500 tỷ đồng (tăng 18%). Độ rộng thị trường nghiêng về số mã tăng giá (301 mã tăng/134 mã giảm). Về phía nhà đầu tư nước ngoài, họ bán ròng hơn 212 tỷ đồng trên HOSE, tập trung chủ yếu vào VPB, CTG, và BID.

Thanh khoản đang duy trì ở mức cố định

Thanh khoản đang duy trì ở mức cố định

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài dạng “Marubozu” kèm thanh khoản cải thiện, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy dòng tiền mới đang vào, và bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Do đó, Aseansc cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1,260-1,270 điểm; vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1,280-1,290 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index; dự báo ở mức 1,240-1,250 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1,220-1,230 điểm.

Thị trường đã có một phiên giao dịch 12/04 khá khởi sắc khi chỉ số VN-Index có mức tăng khá mạnh, kèm thanh khoản cải thiện. Đặc biệt là hiện tượng nghẽn lệnh dần được khắc phục, qua đó tác động tích cực lên tâm lý nhà đầu tư.Aseansc dự báo trong phiên 13/04, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và ngân hàng có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm để VN-Index kiểm định vùng kháng cự gần tại 1,260-1,270 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1,280-1,290 điểm.

Cơ hội phát triển tiềm năng đang mở rộng

Cơ hội phát triển tiềm năng đang mở rộng

Các nhịp rung lắc, điều chỉnh trong phiên được xem; là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): VN-Index tăng dần từ đầu phiên sáng đến cuối; phiên chiều 12/04 và hiện đã vượt qua mốc 1,250 điểm.Trên thị trường, dòng tiền đầu tư phiên 12/04; có sự cải thiện so với phiên trước với 11/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại chuyển sang bán ròng trên sàn HOSE nhưng vẫn mua ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản tăng mạnh. Theo BSI, VN-Index có thể sẽ xuất hiện sự giằng co tại quanh; 1,250 vào phiên 13/04 để kiểm tra sự vững vàng tại vùng điểm này.

Nguồn: Vietstock.vn