Gạo xuất khẩu Ấn Độ tiếp tục có xu hướng giảm giá

Gạo xuất khẩu Ấn Độ tiếp tục có xu hướng giảm giá

18/05/2021 0 Hương 432
4 phút, 0 giây để đọc.

Với một đất nước nông nghiệp thì lúa gạo và các mặt hàng nông sản, trái cây là sản phẩm không thể thiếu. Gạo chính là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nhiều nước trong nhiều năm qua. Trong nhiều năm qua, gạo xuất khẩu của luôn là mối quan tâm của nhiều quốc gia và đã chiếm lĩnh thị phần đáng kể trên thế giới. Nhiều nước đã nhập khẩu mặt hàng này từ nhiều quốc gia nông nghiệp với một sản lượng rất lớn. Đối với thị trường gạo xuất khẩu của Ấn Đô trong giờ gian gần đây đã chịu nhiều ảnh hưởng.

Giá xuất khẩu gạo của Ấn Độ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều trước và trong tình hình dịch bệnh phức tạp. Sau đây, hãy cùng chungkhoannong24h.com tìm hiểu về giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ qua trong bài viết bên dưới nhé.

Giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ đã xuống thấp nhất kể từ giữa tháng 11 năm ngoái

Tuần trước, giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ đã xuống thấp nhất kể từ giữa tháng 11 năm ngoái. Vì nguồn cung tăng sau khi chính quyền địa phương giải phóng kho dự trữ. Để giúp đỡ người dân nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Theo Reuters. Giá gạo đồ 5% tấm của của nhà xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới. Ấn Độ được báo giá ở 371 – 376 USD/tấn trong tuần trước. Giảm so với mức 374 – 379 USD của tuần trước nữa. Một nhà xuất khẩu có trụ sở tại Kakinada thuộc bang Andhra Pradesh. Miền Nam nước này cho biết nguồn cung đã tăng lên. Khi Tập đoàn Thực phẩm Ấn Độ đang giải phóng gạo dự trữ khỏi các nhà kho.

Giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ đã xuống thấp nhất kể từ giữa tháng 11 năm ngoái

Quốc gia đông dân thứ hai thế giới đã ghi nhận những ca nhiễm COVID-19 mới và tử vong hàng ngày kỷ lục; do virus lây lan từ các thành phố đến làng mạc. Trong khi đó, quốc gia láng giềng Bangladesh lần đầu tiên thông qua đấu thầu mua 50.000 tấn gạo từ Ấn Độ qua đường sắt trong nỗ lực của chính phủ. Nhằm phục hồi nguồn dự trữ ngày càng cạn kiệt. “Lần đầu tiên gạo sẽ được cung cấp thông qua đường sắt từ Ấn Độ. Để có thể được nhập khẩu trong thời gian ngắn nhất có thể”; ông Shahida Akhter, một quan chức cấp cao của Bangladesh cho biết.

Giá gạo tại Thái Lan cũng giảm trong cuối tuần tháng 4

Tại Thái Lan, giá gạo 5% tấm cũng giảm từ 470 – 500 USD/tấn trong tuần cuối của tháng 4 xuống 475 – 485 USD vào tuần trước. Nhu cầu từ một số người mua châu Phi đã thúc đẩy các nhà xuất khẩu đảm bảo nguồn cung cho lô hàng, theo các thương nhân. “Một vài tàu đã đến từ châu Phi trong tháng này để lấy gạo”, một nhà xuất khẩu có trụ sở tại Bangkok cho hay. Các nhà giao dịch khác cho biết nhu cầu từ khách hàng của họ đã giảm sút.

Tình hình giá cả của gạo Việt Nam trong tuần qua

Trong khi đó, giá gạo 5% tấm của Việt Nam tăng từ mức 485 – 490 USD của tuần trước nữa lên 490 – 495 USD/tấn vào thứ Năm (6/5). Một thương nhân có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết. Giá gạo đã tăng sau khi có thông tin các nhà nhập khẩu đặt hàng gạo Việt Nam. Gồm cả người mua từ Hàn Quốc. “Vụ đông xuân sắp kết thúc. Trong khi nguồn cung từ Campuchia bị gián đoạn do dịch COVID-19 bùng phát ở đó”, thương nhân này cho biết. Trong bối cảnh đó, giá gạo 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam tuần qua vững ở mức 490 – 495 USD/tấn. Sau khi đã tăng trong tuần trước đó; khi nguồn cung lúa vụ cũ không còn nhiều; và các thương lái đang chờ thu hoạch vụ mới để mua vào.

Tình hình giá cả của gạo Việt Nam trong tuần qua

Xuất khẩu gạo của Việt Nam tiếp tục khả quan. Với lượng xuất khẩu trong tháng 4/2021 đạt 782.159 tấn, tương đương 424,22 triệu USD, tăng trên 45% cả về lượng và kim ngạch so với tháng liền kề. Là tháng thứ 2 liên tiếp tăng. So với cùng kỳ năm trước. Xuất khẩu gạo trong tháng 4 cũng tăng lần lượt 53,3% và 66,8%. Giá xuất khẩu gạo trong tháng 4/2021 đạt trung bình 542,4 USD/tấn. Tăng 0,5% so với tháng 3/2021. Và tăng 8,8% so với tháng 4/2020. Theo số liệu của Tổng cục Hải quan.

Nguồn: vietnambiz.vn