Giới trader Dogecoin mở tiệc, hóng Elon Musk để đầu tư

Giới trader Dogecoin mở tiệc, hóng Elon Musk để đầu tư

18/05/2021 0 Trường 197
4 phút, 3 giây để đọc.

Nhiều nhà giao dịch Dogecoin nói rằng họ sẽ có một bữa tiệc để xem chương trình, với sự tham gia của Elon Musk. Các nhà giao dịch Dogecoin trên toàn thế giới đang lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc để theo dõi sự xuất hiện của Elon Musk trong chương trình “Saturday Night Live”, đồng thời cung cấp một ứng dụng giao dịch trên điện thoại của họ trong trường hợp Musk có bất kỳ bình luận nào ảnh hưởng đến giá cả. Ông Musk đã chế nhạo sự kiện này trên Twitter vào tối ngày 7 tháng 5, trong đó có ảnh của ông và hai khách mời khác – Kid Laroi và Miley Cyrus – và ảnh của chú chó Dogecoin Shiba Inu (linh vật). Ngay sau đó, giá Dogecoin đã phá vỡ mức 72 cent / khiên, lập kỷ lục mới.

Sự biến động trên thị trường tiền ảo khiến các nhà đầu tư lo ngại

Sự biến động trên thị trường tiền ảo khiến các NHTW cảm thấy lo ngại. Gần đây nhất; Thống đốc NHTW Anh lên tiếng cảnh báo rằng những người mua tiền ảo hãy chuẩn bị tinh thần đánh mất tất cả. Không nản lòng trước nhận định đó; cô nàng Cortez sẽ mở tiệc cho một nhóm khoảng 10 người bạn trong lúc theo dõi sự xuất hiện của ông Musk. Để chuẩn bị cho bữa tiệc; cô sẽ dựng một quầy bar taco, mở nhạc xập xình và thuê một người pha chế rượu tại nhà.

Giới trader Dogecoin mở tiệc, hóng Elon Musk để đầu tư

Sự phấn khích của cô hòa chung vào cơn sốt Dogecoin – vốn là đồng tiền kỹ thuật số được tạo ra cho vui và mang lại tỷ suất sinh lợi siêu khủng cho những nhà đầu tư; đã đặt niềm tin vào đồng tiền này.

Hãy xem xét trường hợp của Ramy Bekhiet – kỹ sư 27 tuổi tại Ewing; New Jersey. Năm 2020, anh đã bỏ 750 USD để mua 250,000 đồng Dogecoin với giá chỉ 0.003 USD. Đến nay (ngày 07/05), Dogecoin đã có giá 70 xu/đồng; và khoản đầu tư của Bekhiet giờ trị giá tới 175,000 USD.

Giá Dogecoin đang có diễn biến tăng

Giá Dogecoin đã tăng 12,000% trong năm nay và gần 25,000% trong 6 tháng qua. Trên thực tế, việc Dogecoin chỉ có giá chưa tới 1 xu tạo nên sự hấp dẫn ở đồng tiền này vì ai cũng có thể tiếp cận được; và hình ảnh chú chó Shiba Inu nhìn cũng vui vui. Đến nay; Dogecoin không chỉ thu hút nhà đầu tư nhỏ lẻ mà còn những người nổi tiếng.

Sau cú bứt phá gần 25,000% trong 6 tháng, Dogecoin giờ đã có vốn hóa thị trường lên đến 86 tỷ USD.

Ông Musk được cho là một phần nguyên nhân khiến Dogecoin vụt tăng. Vị tỷ phú này là người ủng hộ Dogecoin; và liên tục gây tác động tới giá bằng những dòng tweet. Trên thực tế, một số chuyên gia cho rằng chính những dòng tweet; của ông Musk là lý do thúc Dogecoin tăng gấp đôi trong tuần qua.

Bekhiet cho biết anh sẽ chẳng bất ngờ nếu Dogecoin lên 80-90 xu sau sự xuất hiện của ông Musk; nhưng sau đó sẽ giảm trở lại khi người người chốt lời. Tuy nhiên, anh vẫn tự hỏi liệu đà tăng vọt sẽ xuất hiện trước hay sau chương trình này.

Mọi người đang cố đẩy giá Dogecoin đạt ngưỡng cao nhất

“Mọi người đang cố đẩy giá Dogecoin chạm tới ngưỡng 80-90 xu”, Bekhiet cho biết.

Anh đã mời 30 người bạn để theo dõi chương trình “Saturday Night Live” ở sân sau – một điều hợp lệ theo hướng dẫn phòng ngừa Covid-19 ở New Jersey. Tới nay, Bekhiet vẫn chưa được tiêm vắc-xin, nhưng hầu hết vị khách của anh đã được tiêm chủng và do đó anh cũng không cảm thấy quá lo ngại.

Tiền ảo

Thưởng thức rượu whisky, pizza và đồ ăn Trung Quốc, Bekhiet sẽ theo dõi sát sao hai màn hình máy tính – một màn hình hiển thị giá Dogecoin và một màn hình hiển thị thị trường tiền ảo. Anh đoán những vị khách của mình sẽ giao dịch qua điện thoại.

“Chúng tôi sẽ theo dõi xem liệu nhận định của ông Musk có thực sự tác động tới thị trường hay không”, Bekhiet cho biết. “Và bất kỳ khi nào Musk nói Doge, chúng tôi sẽ cụng ly và nốc cạn”.

Đầu tuần này, cánh săn ảnh tại thành phố New York đã tiếp cận Elon Musk. Khi vị tỷ phú bước vào xe ô tô, một người hét lên từ bên kia đường, kêu gọi ông nhắc đến Dogecoin: “Làm ơn hãy bình luận gì đó trên Twitter”.

Nguồn: vietstock.vn