Hà Giang muốn xin đầu tư cho sân bay

Hà Giang muốn xin đầu tư cho sân bay

15/05/2021 0 Thu Trang 99
5 phút, 29 giây để đọc.

Hà Giang đang kiến nghị lên những đơn vị có thẩm quyền. Qua đó muốn xin được phát triển, quy hoạch đầu tư cho sân bay. Trong nửa năm trở lại thì đây đã là lần thứ 2 kiến nghị. Hiện nay công văn đã được gửi tới thủ tướng chính phủ. Mặc dù chưa được phê duyệt, thế nhưng các công tác chuẩn bị trước đều đã hoàn tất. Phần đất được xây dựng, chuẩn bị ngân sách, công tác giải phóng mặt bằng đều sẵn sàng. Nếu như được phê duyệt, sân bay sẽ có thể giúp Hà Giang phát huy được thế mạnh của địa phương mình.

Đề nghị quy hoạch sân bay

Cụ thể, UBND tỉnh Hà Giang đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ GTVT đưa sân bay tỉnh Hà Giang tại xã Tân Quang, huyện Bắc Quang vào Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 – 2030. Tầm nhìn đến năm 2050 và cho phép đầu tư xây dựng sân bay này. Theo đề xuất của UBND tỉnh Hà Giang. Sân bay Hà Giang cần được quy hoạch là sân bay quân sự cấp II và cấp 4C. Dựa theo tiêu chuẩn Hàng không dân dụng. Có tổng diện tích đất là khoảng 388,9 ha. Trong đó đất bảo đảm nhiệm vụ quốc phòng khoảng 70 ha.

Đề nghị quy hoạch sân bay

Trong trường hợp quy hoạch được phê duyệt. UBND tỉnh Hà Giang cho biết là sẽ xác định mốc giới. Công bố quy hoạch và quản lý ranh giới. Quy hoạch sân bay, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu xây dựng sân bay theo quy hoạch được duyệt.  UBND tỉnh Hà Giang khẳng định là đã chuẩn bị quỹ đất tại vị trí nêu trên. Đã bố trí ngân sách tỉnh để thực hiện công tác thu hồi, bồi thường. Giải phóng mặt bằng để dự án sớm được triển khai đầu tư xây dựng.

Tăng cường vận tải Hà Giang

Tại công văn gửi Thủ tướng. Ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết. Với vị trí là tỉnh địa đầu tổ quốc, địa phương này có vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng an ninh. Với nhiệm vụ trọng yếu giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia. Đây là tỉnh có đường biên giới dài trên 277,5 km. Tiếp giáp với 2 tỉnh của Trung Quốc là Vân Nam và Quảng Tây. Có 19 dân tộc anh em cùng sinh sống. Nhưng đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Hà Giang có nhiều lợi thế phát triển kinh tế như phát triển cây công nghiệp; cây ăn quả có múi; trồng rừng và phát triển du lịch; kinh tế cửa khẩu.

Tuy nhiên, do vị trí địa lý và yếu tố địa hình. Hà Giang đến nay duy nhất chỉ có 1 loại hình vận tải là đường bộ; đồng thời chỉ có Quốc lộ 2 kết nối Hà Giang với thủ đô Hà Nội và các tỉnh; các loại hình vận tải khác như đường sắt; đường thủy nội địa chưa được đầu tư. Đường cao tốc kết nối với thủ đô Hà Nội và các tỉnh trong vùng chưa được quy hoạch và đầu tư xây dụng.

Tăng cường vận tải Hà Giang

Giao thông giúp khai thác địa phương

“Để khai thác được tiềm năng thế mạnh của địa phương, hệ thống giao thông tỉnh Hà Giang cần có sự phát triển mang tính đột phá; cùng với hệ thống đường bộ kết nối với các cao tốc trong khu vực, việc quy hoạch, đầu tư xây dựng sân bay tại Hà Giang là hết sức cần thiết; bảo đảm vừa phục vụ phát triển kinh tế vừa bảo đảm quốc phòng – an ninh”, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang nhấn mạnh.

Trước đó, vào tháng 2/2021, UBND tỉnh Hà Giang cũng đề nghị Bộ GTVT quy hoạch cảng hàng không Hà Giang vào hệ thống cảng hàng không toàn quốc thời kỳ 2021 – 2030, định hướng đến năm 2050. Lãnh đạo tỉnh Hà Giang muốn quy hoạch sân bay Hà Giang tại xã Tân Quang, huyện Bắc Quang theo tiêu chuẩn cảng hàng không quân sự cấp II và cấp 4C theo tiêu chuẩn hàng không dân dụng. Sân bay có diện tích khoảng 388 ha, trong đó phần dùng cho mục đích quân sự là 70 ha.

Tuy nhiên, sân bay Hà Giang đã không có tên trong bản dự thảo quy hoạch mới nhất vừa được Cục Hàng không Việt Nam trình cấp có thẩm quyền. Tương tự, các đề xuất bổ sung vào quy hoạch cảng hàng không các sân bay mới như Bắc Giang, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Trà Vinh, Ninh Thuận, Bình Phước… đều đã không được chấp thuận.

Giao thông giúp khai thác địa phương

Tình trạng khai thác cảng hàng không

Để đảm bảo đáp ứng nhu cầu về khai thác quốc tế, tạo điều kiện phát triển các cảng hàng không, cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến khích khai thác các chuyến bay quốc tế đi/đến các cảng hàng không nội địa theo hình thức thuê chuyến, bay taxi để thiết lập thị trường và phát triển thị trường quốc tế tại một số cảng hàng không tiềm năng cao về du lịch như Phù Cát, Tuy Hòa, Phan Thiết… và khi đủ điều kiện sẽ xem xét nâng cấp thành cảng hàng không quốc tế.

Tại Quy hoạch tháng 4/2021, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất đến năm 2050, cả nước sẽ có 29 cảng hàng không, gồm 14 cảng hàng không quốc tế, 15 cảng hàng không quốc nội, trong đó sân bay duy nhất được bổ sung trong giai đoạn này là Cao Bằng.

Một điều rất đáng chú ý khác là, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị tiếp tục duy trì Quy hoạch vị trí cảng hàng không quốc tế Hải Phòng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch vị trí tại Quyết định 640/QĐ-TTg ngày 28/4/2011 nhằm dự bị cho Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và Cát Bi. Bên cạnh đó, trong Quy hoạch tháng 4/2021, sân bay thứ hai vùng Thủ đô từng được đề xuất đặt tại Ứng Hòa (Hà Nội), Thanh Miện (Hải Dương) hoặc Hà Nam đã không còn được đề cập.

Nguồn: Baodautu.vn