Jeff Bezos đã bán bao nhiêu tỷ USD cổ phiếu công ty của mình?

Jeff Bezos đã bán bao nhiêu tỷ USD cổ phiếu công ty của mình?

15/05/2021 0 Nhi Nhi 208
3 phút, 20 giây để đọc.

Giao dịch được thực hiện như một phần của kế hoạch giao dịch 10b5-1 đã lên kế hoạch trước. Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp sử dụng cách này để tránh bị buộc tội giao dịch nội gián. Đại diện của Amazon đã không trả lời yêu cầu bình luận của CNBC. Jeff Bezos (Jeff Bezos) đã bán cổ phiếu sau khi Amazon thông báo rằng kết quả kinh doanh quý đầu tiên của họ tốt hơn kỳ vọng của Phố Wall. Sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử trong thời kỳ đại dịch tiếp tục thúc đẩy hoạt động kinh doanh của Amazon trong ba tháng đầu năm nay.

Jeff Bezos đã bán gần 2 tỷ USD cổ phiếu công ty của ông

ông bán khoảng 1.27 tỷ USD cổ phiếu ngay phiên giao dịch đầu tuần

Cụ thể, ông bán khoảng 1.27 tỷ USD cổ phiếu ngay phiên giao dịch đầu tuần. Rồi tiếp tục bán 684 triệu USD cổ phiếu vào ngày 4/5. Đại diện phía Amazon hiện chưa đưa ra bình luận về việc bán ra cổ phiếu của ông Bezos. Tuy nhiên theo hồ sơ cho thấy. Các giao dịch này được thực hiện như một phần của kế hoạch đã đề ra.

Có thể thấy trong những năm gần đây. Ông chủ Amazon Jeff Bezos đã gia tăng tốc độ bán cổ phiếu của mình. Hồi tháng 2 năm ngoái, ông bán ra 4,1 tỷ USD cổ phiếu. Tháng 11 cùng năm, Bezos tiếp tục bán ra 3 tỷ USD cổ phiếu của Amazon.

Dự báo của Amazon cho quý II/2021 ngụ ý công ty kỳ vọng động lực trên sẽ tiếp diễn. Xoa dịu lo ngại của nhà đầu tư rằng hoạt động kinh doanh có thể chậm lại trong giai đoạn hậu đại dịch. Cụ thể, Amazon dự kiến đạt doanh thu từ 110 đến 116 tỷ USD. Lớn hơn ước tính của Phố Wall là 108,6 tỷ USD.

Jeff Bezos đã tăng tốc thoái vốn khỏi Amazon trong những năm gần đây. Tháng 2 vừa rồi, ông bán ra khoảng 4,1 tỷ USD cổ phiếu. Tháng 11 năm ngoái, nhà sáng lập Amazon cũng bán số cổ phiếu trị giá hơn 3 tỷ USD.

Jeff Bezos từng nói ông sẽ bán khoảng 1 tỷ USD cổ phiếu Amazon. Mỗi năm để tài trợ cho công ty thám hiểm không gian Blue Origin do ông sáng lập. Blue Origin đang trên đà phát triển và đã thông báo sẽ đưa phi hành đoàn lên vũ trụ vào mùa hè này.

Hoạt động kinh doanh của Amazon tiếp tục khởi sắc

khởi sắc nhờ sự gia tăng mạnh mẽ trong hoạt động thương mại điện tử.

Việc bán cổ phiếu lần này của ông Bezos diễn ra một tuần sau khi Amazon công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên. Vượt qua kỳ vọng của phố Wall. Theo đó, hoạt động kinh doanh của Amazon tiếp tục khởi sắc. Nhờ sự gia tăng mạnh mẽ trong hoạt động thương mại điện tử.

Nhà sáng lập Amazon từng cho biết ông sẽ bán khoảng 1 tỷ USD. Cổ phiếu Amazon mỗi năm để lấy tiền tài trợ cho công ty thám hiểm không gian Blue Origin. Hôm 5/5, ông Bezos cho biết công ty sẽ đưa phi hành đoàn đầu tiên lên vũ trụ vào mùa hè này.

Ngoài ra, ông cũng dành thêm tiền cho Day One Fund. Tổ chức được ông sáng lập vào tháng 9/2018, nhằm tạo cơ hội học tập cho các cộng đồng có thu nhập thấp và chống lại tình trạng vô gia cư. Tháng 11 năm ngoái, quỹ đã trao 98.5 triệu USD cho 32 nhóm nằm trong diện tài trợ.

Những kế hoạch này sẽ được tỷ phú Bezos quan tâm nhiều hơn sau khi ông từ chức CEO Amazon vào quý III năm nay. Ông sẽ chuyển giao quyền lãnh đạo cho Giám đốc điều hành Andy Jassy và sẽ chỉ đảm nhận vai trò Chủ tịch hội đồng quản trị của công ty.

Nguồn: vietnamfinance.vn