Kinh doanh chứng khoán phải chịu nhiều sự áp lực

Kinh doanh chứng khoán phải chịu nhiều sự áp lực

18/05/2021 0 Vy 361
4 phút, 21 giây để đọc.

Thị trường chứng khoán luôn luôn xuất hiện nhiều phiên giao dịch lên xuống tăng trưởng một cách chóng mặt. Việc này đòi hỏi tâm lý các nhà đầu tư luôn luôn ổn định và giữ trọn vẹn cổ phiếu của mình. Đạt ngưỡng cao vút hay tuột dốc cũng là một sự may rủi đối với các nhà đầu tư trong thị trường chứng khoán. Vì vậy, các nhà đầu tư phải sẵn sàng luôn luôn trong trạng thái đối diện với thách thức; trước lĩnh vực kinh doanh chứng khoán khó, khăn hiểm trở này. Việc này sẽ bớt khó khăn hơn, khi các nhà đầu tư tìm đến ý kiến của các chuyên gia chứng khoán để tìm được lời giải cho bước đi của mình.

Khía cạnh kinh doanh nào cũng có mặt trái của nó; vì vậy phải đủ bản lĩnh ta mới có thể đủ sức chinh phục thử thách. Nhà đầu tư phải luôn giữ cái đầu lạnh để quyết định chọn lựa mua và bán; cổ phiếu ở mức an toàn nếu muốn bán ra với giá tốt nhất. Ngoài ra, phải để ý thị trường chứng khoán phục hồi hoặc được hỗ trợ thì hãy quyết định thu mua. Tuy nhiên, có vài nhịp hồi phục vào cuối phiên cũng có thể đã giúp các chuyên gia sáng suốt hơn; giảm bớt đi phần nào sự tiêu cực của 1 phiên phân phối thị trường.

Dự báo tiếp tục nhận được sự hỗ trợ

Dự báo tiếp tục nhận được sự hỗ trợ

BVS dự báo thị trường tuần tới là 19-23/04 sẽ chịu áp lực giảm điểm. VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1,225-1,232 điểm; trong những phiên đầu tuần tới. CTCK KB Việt Nam (KBSV): Sau khi có sự hồi phục nhẹ vào đầu phiên 16/04, VN-Index sẽ trải qua nhịp lao dốc mạnh trong phiên trước khi; hồi phục và lấy lại 1 phần điểm số đã mất ở cuối phiên.

Mặc dù nhịp hồi phục vào cuối phiên đã giúp tạo mẫu hình nến spinning; giảm bớt ý nghĩa tiêu cực của 1 phiên phân phối thị trường. Song song đó, rủi ro hình thành mẫu hình 2 đỉnh nhỏ đang có phần lấn át; và KBSV nghiêng về khả năng tiếp tục mở rộng, sự điều chỉnh của chỉ số với vùng hỗ trợ; kế tiếp tại quanh 1,210 điểm. Sau khi chốt lời từng phần vị thế nắm giữ trung hạn thì, các nhà đầu tư được khuyến nghị kiên nhẫn chờ đợi; và chỉ trải mua lại 1 phần nhỏ vị thế ngắn hạn tại vùng hỗ trợ đã đề cập đến.

Chịu áp lực kinh doanh trên phiên giao dịch

Chịu áp lực kinh doanh trên phiên giao dịch

CTCK Bảo Việt (BVS): BVS đã dự báo thị trường tuần 19-23/04 sẽ chịu áp lực giảm điểm. VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1,225-1,232 điểm; trong những phiên đầu tuần tới. Diễn biến thị trường giai đoạn này có nhiều khả năng sẽ tiếp tục; chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trong thị trường.

BVS khuyến nghị nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng cổ phiếu; trong danh mục xuống mức 50% cổ phiếu. Các nhà đầu tư có thể xem xét bán giảm tỷ trọng; khi thị trường xuất hiện các nhịp hồi phục trong tuần tới. CTCK BSC (BSI): VN-Index sẽ duy trì sắc xanh trong phần lớn phiên sáng 16/04; nhưng đã quay đầu dần giảm điểm trong phiên chiều. Hiện đã trở lại dưới ngưỡng 1,240 điểm. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 3/19; nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Duy trì cùng thanh khoản gia tăng

Duy trì cùng thanh khoản gia tăng

Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản gia tăng hơn so với phiên trước. Theo nhận định hiện tại của BSI, thì VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ vận động; trong khu vực 1,220-1,250 điểm vào tuần giao dịch tiếp theo. CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS): Lực bán mạnh và chủ động trong phiên 16/04; đã cho thấy nhiều nhà đầu tư trên thị trường đang có động thái chủ động chốt lời và thoát khỏi thị trường.

Mặc dù vậy, VCBS vẫn thấy rằng ngưỡng 1,200 điểm đã trở thành ngưỡng hỗ trợ quan trọng cả về kỹ thuật; lẫn về tâm lý giao dịch trên thị trường chung. Do đó, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư cũng có thể chủ động chốt lời danh mục ngắn hạn nhằm; để bảo vệ thành quả và có thể mua vào trở lại. Nếu VN-Index điều chỉnh giảm về vùng hỗ trợ 1,200-1,220 điểm; đồng thời chú ý cập nhật thêm các thông tin liên quan, đến các công ty niêm yết trong mùa; đại hội cổ đông đang diễn ra.

Nguồn: Vietstock.vn