Làm giàu theo cách của người giàu

Làm giàu theo cách của người giàu

18/05/2021 0 Hải Trung 250
6 phút, 49 giây để đọc.

Muốn phát triển như những người thành đạt trong xã hội, bạn phải học hỏi cách thức tạo nên sự thành công ấy của họ. Đặc biệt nhất là cách quản lý tài chính, nguồn lực mạnh nhất và cũng là nguồn sống của con người. Nâng cao trình độ chuyên môn, không ngừng tiếp thu, học hỏi kinh nghiệm. Khi ấy bạn sẽ có những kĩ năng cần thiết để tạo lập kế hoạch chi tiêu cho bản thân. Bài viết sưới đây của chungkhoannong24h tổng hợp những thông tin mới nhất, hữu ích nhất về kinh nghiệm quản lý tài chính. Hy vọng mang đến những giây phút trải nghiệm tuyệt vời.

Triệu phú tự thân Sam Altman

Sam Altman là một triệu phú người Mỹ gốc Do Thái. Nổi tiếng với những khoản đầu tư vào các dự án khởi nghiệp. Như Airbnb và Dropbox. Mới đây đã chia sẻ về bí quyết thành công của mình. Việc Altman chia sẻ bí quyết thành công là một điều mới lạ với công chúng. Vì xưa nay ông ấy luôn tỏ ra là một người kín tiếng.

Triệu phú tự thân Sam Altman

Cựu sinh viên xuất sắc của trường đại học danh tiếng Stanford đã quyết định từ sớm. Việc tự tìm tòi học hỏi và trực tiếp làm việc sẽ hiệu quả. Hơn là tiếp thu thụ động kiến thức từ giảng đường, và do đó đã thực hành một lối sống khá độc lập và khác người. Công chúng biết đến Altman chủ yếu là qua trang blog cá nhân của ông. Vốn thường đăng những chiêm nghiệm rất sâu sắc và thú vị về cuộc sống, công nghệ và kinh doanh.

Sam Altman – chủ tịch của Y Combinator, mới đây chia sẻ. “Mọi thứ đều dễ thực hiện hơn khi bạn đã có được mức độ thành công cơ bản. Và muốn cố gắng hơn nữa để đạt được thành tựu lớn hơn. Tuy nhiên, phần lớn lại không phù hợp với tất cả mọi người.” Khoảng giữa những năm 20 tuổi, Sam Altman đã bán start-up ở Thung lũng Silicon do mình sáng lập với giá 43,4 triệu USD. Giờ đây, Altman là chủ tịch của Y Combinator. Một công ty đã rót vốn vào các startup (bao gồm cả Airbnb và Dropbox). Hiện có giá trị hơn 100 tỷ USD.

Chia sẻ kinh nghiệm về sự thành công

Hồi tuần trước, Altman đã chia sẻ về những cách thức để làm giàu. Trong bài đăng trên trang blog cá nhân có tên “Làm thế nào để thành công” (How To Be Successful). Bài đăng này đã có hơn hơn 200.000 lượt xem. Theo thống kê của trang blog và Altman đã gọi đây là một trong những nội dung quan trọng nhất ông vừa viết.

Chia sẻ kinh nghiệm về sự thành công

Altman viết: “Tôi đã quan sát hàng nghìn nhà sáng lập. Và suy nghĩ rất nhiều về những gì cần làm để kiếm được khoản tiền khổng lồ. Tạo ra một thứ gì quan trọng. Thông thường, mọi người thường bắt đầu với ‘tiền’ và hoàn thành với ‘thứ quan trọng’. Mọi thứ đều dễ thực hiện hơn khi bạn đã có được mức độ thành công cơ bản (nhờ đặc quyền hoặc nỗ lực). Và muốn cố gắng hơn nữa để đạt được thành tựu lớn hơn. Tuy nhiên, phần lớn lại không phù hợp với tất cả mọi người.”

Dưới đây là 7 lời khuyên để trở nên thành công mà Altman đã chia sẻ trong bài đăng trên trang blog:

Bản thân phải là ưu tiên hàng đầu

Vị doanh nhân chia sẻ: “Một trong những bài học đáng nhớ nhất là bạn có thể tìm thấy những việc cần làm trong những tình huống dường như không có lối thoát. Bạn làm việc này càng nhiều, thì bạn càng tin tưởng vào việc đó. Kinh nghiệm có được từ việc học hỏi hỏi có thể giúp bạn đứng lên khi vấp ngã.”

Sức mạnh lớn nhất là tin tưởng bản thân mình

Ngoài ra, Altman còn cho biết, một yếu tố cực kỳ quan trọng khác trong việc làm giàu là “tự tin”. Anh nói: “Những người thành công nhất mà tôi biết. Họ đều tin tưởng vào bản thân họ gần như đến mức điên cuồng. Nếu bạn không tin tưởng vào bản thân. Thì rất khó để đưa ra ý tưởng trái ngược về tương lai. Nhưng đây lại chính là thời điểm những giá trị được tạo ra.”

Sức mạnh lớn nhất là tin tưởng bản thân mình

Anh chia sẻ, tỷ phú Elon Musk đã đưa anh đi tham quan SpaceX cách đây nhiều năm. Tại đó, Altman đã được nghe vị tỷ phú công nghệ nói về việc chế tạo tên lửa. Nhưng điều khiến anh nhớ mãi là biểu cảm chắc chắn tuyệt đối trên gương mặt của Musk khi nói về việc phóng tên lửa lên sao Hỏa. Anh cho hay: “Tôi đã suy nghĩ rằng ‘đó chính là mức chuẩn thể hiện cho sự thuyết phục’.”

Học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước

Altman cho biết: “Tự tin phải được cân bằng với sự tự nhận thức. Tôi từng ghét bất kỳ lời chỉ trích nào và thường tránh tiếp xúc. Giờ đây, tôi luôn lắng nghe với suy nghĩ rằng đó là thật và sau đó tôi quyết định liệu mình có muốn thuận theo ý kiến đó hay không. Nhìn vào sự thật là điều khó khăn và thường không vui vẻ, nhưng đó là ranh giới tách biệt niềm tin vào bản thân và sự tự huyễn hoặc.”

Tập trung cao độ

Tập trung cao độ

Chủ tịch của Y Combinator nói: “Điều quan trọng hơn việc làm việc đúng chính là làm việc nhiều giờ. Khi bạn đã biết mình phải làm gì, thì đừng dừng lại. Hãy hoàn thiện những mối ưu tiên của bạn một cách nhanh chóng. Tôi chưa từng gặp ai chậm chạp mà thành công.”

Chăm chỉ, năng động

Bạn có thể đạt được 90% hiệu quả trong lĩnh vực của mình. Bằng cách làm việc thông minh hoặc chăm chỉ. Tuy nhiên, để có được 99% thì bạn cần phải cân bằng cả 2 yếu tố trên. Bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều người tài khác. Những người có ý tưởng tuyệt vời và sẵn sàng làm việc chăm chỉ. Điều ấy làm giàu cho tư tưởng của họ. Hơn nữa, “bạn thực hiện càng sớm thì bạn càng nhanh chóng nhận được nhiều lợi ích. Làm việc chăm chỉ cũng dễ thực hiện khi bạn không có quá nhiều trách nhiệm khác, thường là khi bạn còn trẻ.”

Tuy nhiên, để làm việc với công suất tối đa trong thời gian dài, bạn cũng phải có những cách để tránh bị kiệt sức. Altman chia sẻ: “Mọi người có thể tìm ra chiến lược riêng cho mình, làm giàu nhưng một điều thường có hiệu quả đó là tìm một công việc bạn thích và thực hiện cùng những người bạn yêu quý.”

Phá bỏ giới hạn

Phá bỏ giới hạn

Altman viết trong bài đăng: “Tôi sẵn sàng dành nhiều thời gian giữa những dự án để tìm ra mục tiêu tiếp theo. Nhưng tôi luôn muốn đó là một dự án, nếu thành công, sẽ giúp sự nghiệp của tôi trở nên đáng chú ý. Hầu hết mọi người đều chớp lấy cơ hội theo tuyến tính, hãy sẵn sàng nắm bắt những cơ hội nhỏ để tập trung vào những thay đổi tiềm năng hơn.”

Theo đuổi đến cùng mục tiêu đã đề ra

Vị doanh nhân cho hay: “Một bí mật lớn là bạn có thể ‘bẻ cong’ thế giới theo ý muốn của mình, nhiều người thậm chí còn không thử và chỉ chấp nhận hiện tại.” Hơn nữa, tiền lương không làm bạn giàu lên, mà là sở hữu tài sản. Ngoài công việc chính, bạn có thể sở hữu bất động sản, tài sản trí tuệ hoặc tài nguyên thiên nhiên. Tuy nhiên, bằng cách này hay cách khác, bạn cần sở hữu vốn ở một loại tài sản nào đó, thay vì chỉ tốn thời gian.

Nguồn: Cafef.vn