Làm thế nào để mua cổ phiếu facebook không đến Mỹ?

Làm thế nào để mua cổ phiếu facebook không đến Mỹ?

13/05/2021 0 Hiền 1,091
5 phút, 26 giây để đọc.
Trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 hoành hành tại khắp các quốc gia trên thế giới. Tất cả các ngành nghề đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng, chỉ có các ông lớn về công nghệ vẫn đứng ngoài sự tác động này. Thậm chí nhờ đại dịch họ còn tiếp tục phát triển và ăn nên làm ra hơn. Cùng với Google và Appe, cổ phiếu Facebook góp mặt trong nhóm quyền lực và liên tục tăng trưởng mạnh.
Với lợi thế cạnh tranh lớn cùng tiềm năng thu lợi nhuận cao, cổ phiếu Facebook đã trở thành kênh đầu tư hiệu quả. Những nhà đầu tư Việt Nam chắc chắn không thể đứng ngoài cuộc chơi này. Nhưng nếu muốn đầu tư thì phải trực tiếp đến tận sàn giao dịch tại Mỹ hay sao? Làm thế nào để ở Việt Nam mà vẫn mua được cổ phiếu Facebook? Tất cả sẽ được hướng dẫn chi tiết qua bài viết sau của chungkhoannong24h, cùng theo dõi nhé.

Bước 1: Đăng ký tài khoản giao dịch chứng khoán Mỹ

Để có thể tham gia đầu tư cổ phiếu Facebook, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là mở tài khoản giao dịch tại sàn giao dịch chứng khoán quốc tế. Trong số các sàn giao dịch chứng khoán uy tín trên thế giới, eToro là một trong những cái tên thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư hơn hết bởi những ưu điểm mà nó mang lại như miễn phí hoa hồng, trả cổ tức, nền tảng giao dịch thân thiện, dễ sử dụng,…Do đó, bạn có thể đăng ký tài khoản tại đây và thực hiện đầu tư cổ phiếu Facebook. Bạn chỉ cần nhập thông tin: tên người dùng (username), email và mật khẩu là đã có thể tạo tài khoản trên eToro.

Chứng khoán Mỹ

Bước 2: Xác thực tài khoản giao dịch

Phần lớn các nền tảng giao dịch uy tín đều yêu cầu bạn thực hiện xác minh tài khoản. Mặc dù quy trình này có thể mất đến vài ngày, khiến bạn cảm thấy phiền phức, tuy nhiên nó giúp bạn tránh khỏi việc bị lừa đảo hoặc rửa tiền. Trên eToro, để xác minh tài khoản, bạn cần cung cấp 2 loại thông tin như sau. Thông tin về ID: Chứng minh thư, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Thông tin về chứng minh địa chỉ: Giấy phép lái xe, sao kê ngân hàng, hóa đơn điện nước, điện thoại, internet…

Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản

Bạn có thể thực hiện nạp tiền trước hoặc sau bước xác minh tài khoản. Và quy trình này diễn ra khá nhanh chóng và có nhiều phương thức nạp tiền đa dạng cho các bạn lựa chọn. Nếu bạn muốn biết cách mua cổ phiếu Facebook tại Việt Nam bằng đòn bẩy, thì có rất nhiều trang tài chính trực tuyến cung cấp tính năng này. Đòn bẩy có thể được sử dụng để giao dịch cổ phiếu hoặc cổ phiếu khác mà bạn lựa chọn bằng cách mua một số lượng cổ phiếu tại một thời điểm với giá thấp hơn và sau đó bán lại với giá cao hơn, do đó lợi nhuận tăng gấp đôi. Tuy nhiên, điều quan trọng là nhà giao dịch phải nhận thức được mục tiêu giao dịch của mình trước khi bắt đầu giao dịch.

Giao dịch trực tuyến

Bước 4: Tìm mã cổ phiếu Facebook (FB) để giao dịch

Sau khi đăng nhập vào tài khoản eToro, trên thanh‘Tìm Thị trường/Người’ => gõ ‘FB’=> ô cửa sổ giao dịch cổ phiếu Facebook sẽ hiện ra. Nếu bạn đã nghe nói về giao dịch cổ phiếu thông qua đòn bẩy. Thì bạn nên biết cách mua cổ phiếu Facebook tại Việt Nam thông qua đòn bẩy. Cách mà bạn có thể tận dụng các hoạt động giao dịch của mình là thông qua việc mua. Và bán đồng thời một vài cổ phiếu của cùng một loại cổ phiếu.

Bạn có thể kiếm lợi nhuận bằng cách giao dịch cổ phiếu trong thời gian dài hơn với giá thấp hơn. Và sau đó bán cổ phiếu đó với giá cao hơn. Đây là cách mua cổ phiếu Facebook tại Việt Nam. Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu giao dịch. Điều quan trọng cần lưu ý là điều kiện thị trường ở Việt Nam có thể không có lợi cho hoạt động giao dịch của bạn do thị trường biến động.

Bước 5: Thực hiện lệnh mua cổ phiếu Facebook

Click vào ô ‘Giao dịch’ phía trên bên phải màn hình. Tại đây, bạn sẽ bấm vào chữ ‘Mua’, chọn số tiền đầu tư, đặt đòn bẩy, mức chặn lỗ và chốt lời theo ý muốn. Sau đó click vào ô ‘Đặt lệnh’ để hoàn thành giao dịch. Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước mua cổ phiếu Facebook rồi. Quy trình rất nhanh gọn và đơn giản!

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán

Giải thích ý nghĩa các thông số trong cửa sổ giao dịch

Lệnh giao dịch: Mua hoặc Bán. Đặt lệnh giao dịch theo giá thị trường hiện tại. Hoặc đặt theo tỷ giá mà bạn mong muốn mua/bán. Số tiền bạn đầu tư cho lệnh giao dịch này. Cắt lỗ – chức năng này giúp bạn giảm thiểu được số tiền lỗ khi cổ phiếu bạn đầu tư bị mất giá quá. (Bạn phải tính toán kỹ chức năng này vì nó sẽ tự động bán nếu như khoản đầu tư của bạn mất giá).

Hệ số đòn bẩy sử dụng. Chốt lời – chức năng này giúp bạn bảo vệ được phần lãi đã có. Nút kích hoạt lệnh giao dịch. Phí qua đêm. (Từ khi bạn mua đến khi bạn bán và hoàn thành giao dịch thì sẽ bị tính phí qua đêm. Phí qua đêm này với mỗi loại cổ phiếu là khác nhau. Và phí này sẽ được tính trên số lượng cổ phiếu mà bạn đang giao dịch).

Chỉ với một vài thao tác đơn giản như trên là bạn đã có thể sở hữu cho mình cổ phiếu Facebook. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và chắc chắn. Bạn cần học hỏi thêm các kinh nghiệm vào lệnh để có được kết quả giao dịch tốt nhất. Kèm theo các phương pháp quản lý vốn giúp hạn chế rủi ro và thua lỗ khi giao dịch. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Investing.vn