Người khôn ngoan dùng tiền kiếm tiền

Người khôn ngoan dùng tiền kiếm tiền

18/05/2021 0 Hải Trung 252
3 phút, 48 giây để đọc.

Thành công luôn là mong muốn chạm đến của con người. Mỗi người có một cách thức khác nhau để xây dựng, tạo nên con đường đi cho mình. Trong hành trang ấy rất cần những kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết để ứng phó với mọi biến động của thử thách. Và một trong những phương pháp tốt nhất là lắng nghe lời khuyên của những người thành đạt. Hãy xem vì sao họ đạt được thành công và lấy đó làm nền tảng kiến thức cho mình. Hãy cùng tìm hiểu cách dùng tiền kiếm tiền qua tổng hợp mới nhất của chúng tôi.

Triệu phú tự thân David Bach

David Bach sinh ngày 19 tháng 11 năm 1966 ở Oakland, California, Hoa Kỳ. Là tác giả của một vài cuốn sách bán chạy nhất nước Mỹ. Như: Những phụ nữ thông minh giàu có. Những cặp đôi thông minh giàu có. Tập sách làm giàu. Ông còn là dẫn chương trình cho chính chương trình đặc biệt trên kênh PBS của mình. Mang tên “Những phụ nữ thông minh giàu có”.

Triệu phú tự thân David Bach

Những hội thảo làm giàu của Bach hiện đang là một trong những buổi hội thảo tài chính hàng đầu ở Bắc Mỹ. Diễn ra tại hơn 1.700 thành phố với sự tham gia giảng dạy của hàng nghìn cố vấn tài chính. Ông là một chuyên gia tiền tệ của trang America Online. Và cũng là phát thanh viên của chương trình radio phát thanh toàn quốc Sống giàu có với David Bach. Triệu phú tự thân David Bach – tác giả cuốn sách nổi tiếng The Automatic Millionaire cho biết. Đầu tư vào tiền bạc là một trong những cách kiếm tiền khôn ngoan nhất.

Học làm giàu ngay từ bây giờ

Chia sẻ trên trang tài chính cá nhân Grow.acorns. David cho biết ông đã sớm học được bài học về tiền bạc từ khi còn là một đứa trẻ. Gia đình ông thường hay nói về công việc đầu tư. Đặc biệt khi cha ông là một nhà môi giới chứng khoán kiêm tư vấn tài chính. Dù vậy, một trong những bài học lớn nhất về tiền bạc đối với David lại đến từ người bà của mình. Trong một lần đi ăn ở McDonald’s, bà David đã nói với đứa cháu trai – khi đó mới lên 7. Rằng: “David, có 3 loại người ở tiệm ăn này. Một là những đứa trẻ giống cháu, đến đây để ăn. Hai là, những người làm công ăn lương. Và thứ ba là những người làm chủ. Nếu cháu muốn giàu có. Cháu phải trở thành một người chủ”.

Học làm giàu ngay từ bây giờ

“Cháu có thể tiết kiệm tiền tiêu vặt ba mẹ cho hoặc từ những món quà trong lễ hội Hanukkah (một lễ hội truyền thống của người Do Thái). Và ta sẽ giúp cháu mua cổ phiếu”, bà ông nói.

Đó là một bài học to lớn đối với một đứa trẻ ở độ tuổi ấy, và là bước đệm đầu tiên cho sự nghiệp đầu tư của David. Sau nhiều năm đầu tư và chứng kiến sự phát triển của thị trường chứng khoán, David cho biết đến bây giờ ông vẫn thấy ngạc nhiên khi không nhiều người nhận ra lợi ích của việc sớm đầu tư chứng khoán. Họ có thể quan sát thị trường và tận dụng cơ hội kiếm lời từ những đợt biến động cổ phiếu đó.

Học cách tiết kiệm

Để có được vốn đầu tư, David đã tiết kiệm tiền. Ở độ tuổi 20, David đã trích 1% tổng thu nhập cho vào tài khoản tiết kiệm, sau đó ông tăng nó lên 20% và duy trì con số đó đến hôm nay. “Để không bao giờ phải lo lắng về tiền bạc, tôi dành tiền công kiếm được từ một giờ làm việc ngày hôm đó bỏ vào tài khoản tiết kiệm”, ông nói với Business Insider.

Học cách tiết kiệm

David tính toán, giả sử bạn kiếm được 50.000 USD/ năm, trong trường hợp bạn là nhân viên làm việc toàn thời gian, trung bình làm việc khoảng 40h/ tuần, tức 2.080 h/năm thì bạn sẽ kiếm được khoảng 25 USD/h. Mỗi ngày ông sẽ tiết kiệm 25 USD này và dành vốn để đầu tư. Hoặc bạn cũng có thể chỉ định ngân hàng tự động trích tiền từ tài khoản lương vào sổ tiết kiệm hằng tháng. Dù bằng cách nào, hãy cố gắng tiết kiệm tiền trước khi đầu tư.

Nguồn: Cafef.vn