Những hoài nghi về Bitcoin của Ông Jamie Dimon

Những hoài nghi về Bitcoin của Ông Jamie Dimon

18/05/2021 0 Trường 403
3 phút, 10 giây để đọc.

Jamie Dimon, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, đã có bài phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Doanh nhân do The Wall Street Journal tổ chức vào ngày 4/5, nói rằng: “Tôi không phải là người ủng hộ Bitcoin. Tôi không quan tâm đến đồng tiền kỹ thuật số này. Tôi cũng không quan tâm . ” “Ngược lại, khách hàng của tôi quan tâm đến họ; và tôi không có quyền bảo họ phải làm gì,” anh nói thêm. Ông Dimon nói: “Blockchain là một công nghệ thực sự và chúng tôi đang sử dụng nó. Nhưng mọi người nên nhớ rằng tiền tệ phải có sự hỗ trợ của cục thuế, các quy định và ngân hàng trung ương của quốc gia.

Ông Jamie Dimon vẫn còn hoài nghi và không hứng thú với loại tiền kỹ thuật

Theo thông tin trước đó, JPMorgan Chase được cho là sẽ cung cấp quỹ Bitcoin cho những khách hàng giàu có. Tuy nhiên, sếp của JPMorgan vẫn chưa thể tin tưởng đồng tiền kỹ thuật số này.

Ông Dimon cho rằng: “Blockchain là công nghệ thật sự và chúng ta sử dụng nó. Nhưng mọi người nên nhớ rằng, một đồng tiền phải có được sự ủng hộ từ cơ quan thuế; quy định của pháp luật và ngân hàng trung ương của một nước”.

Ông Jamie Dimon vẫn còn hoài nghi và không hứng thú với loại tiền kỹ thuật 

Đây không phải là lần đầu tiên sếp JPMorgan lên tiếng chỉ trích về Bitcoin. Hồi tháng 9/2017; ông Dimon đã từng gọi Bitcoin là “một trò lừa đảo”. Khi đó, ông cho rằng: “Đồng tiền này không thực tế; cuối cùng nó sẽ chấm dứt với cái kết không được hay ho”.

Dimon nói

“Blockchain là có thật, chúng tôi sử dụng nó. Sau đó; bạn có các loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ 100% bằng tài sản thực tế. Nhưng mọi người phải nhớ rằng đó là một loại tiền tệ; được hỗ trợ bởi cơ quan thuế của một quốc gia; pháp quyền, ngân hàng trung ương”.

Khi được hỏi về CBDC (tiền kỹ thuật số được ngân hàng trung ương phát triển); Dimon cho biết chúng có tiềm năng trở thành tiền kỹ thuật số cho người tiêu dùng; nhưng ông ấy lo ngại về những tác động đối với quyền riêng tư của người dùng.

Theo ông, Mỹ phải xem xét quyền riêng tư của CBDC theo cách khác với Trung Quốc (ví dụ) – nước đang tích cực khám phá CBDC ở cấp độ quốc gia và “muốn biết bạn làm gì với tiền của mình”.

Không lâu sau đó, vào tháng 1/2018, ông Dimon đã chia sẻ với Fox Business rằng: “Tôi rất tiếc vì bình luận đó. Nói chung là tôi không quan tâm nhiều đến chủ đề này”.

thông báo họ sẽ cho ra đời đồng tiền điện tử có tên gọi là “JPM Coin”

Riêng về phía JPMorgan, hồi tháng 2/2019, ngân hàng này thông báo họ sẽ cho ra đời đồng tiền điện tử có tên gọi là “JPM Coin”. Đến tháng 10/2020, khi JPM Coin lần đầu tiên được sử dụng cho mục đích thương mại; JPMorgan đã tạo ra công ty mới chuyên về các dự án blockchain (một doanh nghiệp chuyên dụng dành cho tiền kỹ thuật số; và công việc blockchain). Đơn vị này phụ trách việc xử lý hoạt động kinh doanh liên quan đến blockchain và JPM Coin của ngân hàng.

thông báo họ sẽ cho ra đời đồng tiền điện tử có tên gọi là "JPM Coin"

Bitcoin hiện được giao dịch quanh ngưỡng 53,835 USD. Hồi tháng 4 năm nay, đồng tiền kỹ thuật số này có lúc đã chạm tới mức kỷ lục trên 64,000 USD. Bitcoin hiện là đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất về vốn hóa thị trường.

Nguồn: vietstock.vn