Những kiểu nhà không nên mua theo thuật phong thủy phương Đông

Những kiểu nhà không nên mua theo thuật phong thủy phương Đông

18/05/2021 0 Thành 98
3 phút, 26 giây để đọc.

Những kiểu nhà không nên mua theo thuật phong thủy vì nó sẽ đem lại vận rủi cho bạn. Dù là xây nhà hay đi mua nhà thì đó đều là một trong các chuyện hệ trọng bậc nhất trong cuộc đời của mỗi con người, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng tới sự nghiệp, sức khỏe và tài chính của bạn. Ngoài những vấn đề thông thường về mặt quy hoạch, pháp lý… Người đi xây nhà hay mua nhà cần phải xem xét thêm về nhiều khía cạnh quan trọng khác như là phong thủy, ngũ hành, vận mạng.

Những kiểu nhà không nên mua: Kiểu nhà gây xui xẻo, bần hàn

Theo quan niệm phong thủy, một số kiểu nhà có thể gây bất lợi về sức khỏe, công việc của người ở. Do vậy, trước khi mua bạn nên cân nhắc. Không nên mua nhà ở mà cách không xa đó có tòa nhà cao tầng (bởi vì nó sẽ chặn mất dương khí, khi đó âm thắng dương suy; còn nếu là ở sau lưng thì lại là vấn đề khác). Không nên mua nhà gần miếu mạo, nơi đặt bình đựng di cốt, nghĩa trang, đền thờ, lăng mộ (âm khí quá thịnh). Không nên mua nhà có hình chữ khẩu (口). Theo quan niệm phong thủy, ở trong loại nhà có hình dạng này được ví như “người trong giếng”, không thể phát phúc phát quý.

Kiểu nhà gây xui xẻo, bần hàn

Không nên mua nhà có hình chữ “T” vì theo các chuyên gia phong thủy. Kiểu nhà này không thể tàng phong tụ khí, chủ dễ bị bần hàn. Kiểu này trong phong thủy được gọi là “ Thoái Điền Tỉ”. Nghĩa là vận may của cả gia đình sẽ ngày càng sa sút.

Không nên mua nhà có khoảng trống phía trước nhỏ hẹp, như một đường kẻ vạch. Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng “đường kẻ” này ngăn sự giàu có không vào được nhà. Đối với người kinh doanh, buôn bán. Không nên mua nhà có phòng khách chật hẹp. Vì phòng khách kiểu này không tụ tài. Nếu gia đình có ít người thì không nên mua nhà quá to. Giới nghiên cứu phong thủy cho rằng, nhà to ít người được gọi là trạch khắc nhân. Còn gọi là “hư”, ở lâu sẽ không tốt.

Kiểu nhà gây ốm đau, xui xẻo

Không mua nhà khuyết góc tây nam, góc tây bắc. Kiểu nhà này không tốt cho người ở. Trên Cửu cung đồ thì tây bắc là Càn cung, đại diện cho phụ mẫu. Xét từ phong thủy tĩnh thái thì khuyết góc là không tốt. Nếu gia đình có con nhỏ thì không mua nhà có khu vệ sinh ở hướng chính đông. Quan niệm phong thủy cho rằng, kiểu bố trí nội thất như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất – tinh thần và tương lai của con trẻ. Không mua nhà có khu vệ sinh, nhà bếp ở góc tây bắc. Kiểu nhà này được cho là chủ về hung. Người ở dễ gặp những chuyện không tốt lành.

Kiểu nhà gây ốm đau

Nhà hình chữ “công” ở lâu không phú quý, chỉ nghèo khó đi. “Trạch thư” viết: “ba gian cát, bốn gian thiếu, năm gian thì còn thừa một gian trống”, nhưng tuyệt đối không mua nhà hai gian. Nhà thiếu góc Tây Nam, Tây Bắc thì đừng mua kẻo người trong nhà đau ốm liên miên. Nhà mà trước cửa trống trải mênh mông thì tài phú không đến cửa. Nhà xây không quy luật.

Kiểu nhà gây xui xẻo

Căn nhà xây lộn xộn không có quy luật sẽ khiến cho những người ở trong nhà trở thành những người chỉ biết đầu cơ trục lợi. Tính tình bị thay đổi theo chiều hướng xấu và rất không ổn định. Họ làm việc cũng sẽ không có quy tắc trình tự cẩn thận. Gia đình có trẻ nhỏ thì không nên mua nhà có nhà vệ sinh ở phương chính Đông, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tiền đồ của đứa trẻ.

Nguồn: Afamily.vn