Những tỷ phú và trùm tài chính nghĩ gì về tiền ảo?

Những tỷ phú và trùm tài chính nghĩ gì về tiền ảo?

18/05/2021 0 Trường 290
4 phút, 11 giây để đọc.

Kể từ cuối năm 2020, “cơn sốt” Bitcoin trở nên nóng hơn bao giờ hết, khiến nhiều người phản đối loại tiền ảo này khó có thể dứt ra được. Kể từ khi “cha đẻ” bí ẩn của Bitcoin, Satoshi Nakamoto, xuất bản một tài liệu dài 9 trang vào năm 2009 giải thích về công nghệ blockchain, các chính phủ từ các nhà đầu tư lớn nhất trong thế giới tài chính đến giới doanh nghiệp đã bắt đầu tranh luận xem Bitcoin có phải là tiền tệ của tương lai hay không, a tài sản nguy hiểm hoặc quà tặng từ tội phạm có tổ chức. Hay như nhà kinh tế học nổi tiếng Nouriel Roubini đã nói, Bitcoin chỉ là  cha đẻ của tất cả các bong bóng ”.

Tổng hợp phát ngôn của các tỷ phú nổi tiếng, lãnh đạo cơ quan quản lý tài chính các nước về Bitcoin

Dưới đây là tổng hợp phát ngôn của các tỷ phú nổi tiếng, lãnh đạo cơ quan quản lý tài chính các nước và chủ doanh nghiệp lớn về tiền ảo, đặc biệt là Bitcoin, thời gian gần đây.

Tiền ảo

Cùng điểm lại những nhận định đáng chú ý của giới tỷ phú và lãnh đạo trong ngành tài chính toàn cầu về tiền ảo, đặc biệt là Bitcoin, thời gian gần đây, theo Bloomberg.

Gita gopinath – hội đồng kinh tế, quỹ tiền tệ quốc tế (imf)

“Bitcoin là ví dụ về một loại tiền điện tử hoàn toàn không phục vụ vai trò tiền tệ. Đó là một công cụ đầu tư mang tính đầu cơ. Về mặt thay thế tiền tệ, tôi cho rằng Bitcoin thậm chí chẳng đến gần được mục đích đó”.

Giá Bitcoin thời điểm phát ngôn (21/4/2021): 54.996 USD

Giá Bitcoin thời điểm phát ngôn (7/4/2021): 56.227 USD

Tharman shanmugaratnam – chủ tịch ủy ban tiền tệ singapore (mas)

“Tiền điện tử có thể biến động rất mạnh bởi giá trị của chúng thường không liên quan đến bất kỳ nguyên tắc kinh tế cơ bản nào. Do đó, khi là sản phẩm đầu tư, tiền điện tử có độ rủi ro rất cao và chắc chắn không phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ”.

Giá Bitcoin thời điểm phát ngôn (5/4/2021): 58.799 USD

Jerome powell, chủ tịch cục dự trữ liên bang mỹ (fed)

“Tiền điện tử rất dễ bay hơi, nhìn vào Bitcoin là thấy. Do đó, tiền điện tử không thực sự hữu ích trong vai trò một công cụ lưu trữ giá trị. Chúng giống như tài sản đầu cơ. Vì vậy, tiền điện tử cũng không được sử dụng làm phương tiện thanh toán. Về cơ bản, đó là một thứ thay thế cho vàng chứ không phải cho đồng Đôla”.

Giá Bitcoin thời điểm phát ngôn (21/3/2021): 54.544 USD

Bill gates – đồng sáng lập microsoft

“Tôi cho rằng những người lao vào cơn sốt tiền ảo là những người không có nhiều tiền dư dả. Vì vậy, tôi không lạc quan về Bitcoin. Nhìn chung quan điểm của tôi là: Nếu bạn có ít tiền hơn Elon Musk, thì nên cẩn trọng”.

Giá Bitcoin thời điểm phát ngôn (25/2/2021): 48.083 USD

Janet yellen – bộ trưởng tài chính mỹ

“Tôi cho rằng Bitcoin – như tôi từng nói trước đây – sẽ được sử dụng rộng rãi trong các giao dịch. Tuy nhiên, trong phạm vi sử dụng của Bitcoin, tôi e rằng nó thường được dùng cho các mục đích tài chính bất hợp pháp. Đây là cách thực hiện giao dịch vô cùng kém hiệu quả. Và lượng năng lượng tiêu thụ để xử lý các giao dịch đó cũng thật đáng kinh ngạc. Bitcoin cũng là một tài sản có tính đầu cơ cao, vì vậy tôi cho rằng mọi người nên cẩn thận”.

Dogecoin

Giá Bitcoin thời điểm phát ngôn (23/2/2021): 47.962 USD

Elon Musk – Đồng sáng lập CE) Tesla, Spacex

“Tiền chỉ là dữ liệu cho phép chúng ta tránh sự bất tiện của việc trao đổi hàng hóa. Dữ liệu đó, giống như mọi dữ liệu khác, có độ trễ và lỗi. Hệ thống chuỗi khối sẽ giúp giảm cả hai điều này hướng giảm thiểu cả hai”, Musk nói khi đề cập tới công nghệ đằng sau tiền ảo Bitcoin.

Giá Bitcoin thời điểm phát ngôn (20/2/2021): 56.537 USD

Warren buffett – chủ tịch, ceo berkshire hathaway inc.

“Về cơ bản, tiền điện tử vô giá trị, chúng không tạo ra bất cứ thứ gì. Nó không chuyển phát, không thể gửi séc cho bạn qua thư, không thể làm gì cả. Và điều mà bạn hy vọng là có ai đó đến và mua lại nó của bạn với mức giá cao hơn. Tuy nhiên, sau đó người này lại gặp vấn đề. Xét về giá trị, giá trị của tiền điện từ bằng 0″.

Nguồn: vietstock.vn