Phong thủy khi chọn mua nhà

Phong thủy khi chọn mua nhà

18/05/2021 0 Thành 415
4 phút, 47 giây để đọc.

Phong thủy khi chọn mua nhà là điều rất quan trọng. Để lựa chọn được một căn nhà thích hợp với túi tiền của bạn mà vẫn thỏa mãn đầy đủ những tiêu chí về tính thẩm mỹ cũng như phù hợp phong thủy là điều không hề đơn giản. Do vậy, chủ nhân căn nhà cần thuộc nằm lòng các yếu tố phong thủy cơ bản nhất khi lựa chọn mua nhà. Khi có nhu cầu mua sắm nhà ở, nhiều người vẫn thường hay băn khoăn không biết kiệu nên chọn căn nhà như thế nào cho tốt. Thực tế, các chuyên gia phong thủy cho rằng không có một căn nhà nào gọi là hoàn toàn tốt hoặc hoàn toàn xấu. Chỉ có những ngôi nhà hợp hoặc không hợp với gia chủ mà thôi.

Phong thủy khi chọn mua nhà giúp đem lại may mắn, tài lộc

Ngày nay, các học thuyết về phong thủy đã không còn bị đánh đồng với tín ngưỡng tôn giáo hoặc mê tín dị đoan nữa. Mà đã trở nên rất gần gũi với đời sống con người. Với tư cách là đối tượng nghiên cứu của khoa học, thuật phong thủy đã mang lại rất nhiều lợi ích cụ thể khi được áp dụng vào thực tế cuộc sống. Trong đó, phổ biến nhất là lý thuyết về phong thủy nhà đất: từ việc mua đất, xây nhà, bố trí nội thất hay chọn mua nhà.

Phong thủy khi chọn mua nhà giúp đem lại may mắn

Ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống con người. Nó không đơn thuần là nơi ở, sống và sinh hoạt mà nó còn là nơi chứng kiến những buồn vui, hạnh phúc của cả đại gia đình. Chính vì vậy việc lựa chọn mua nhà là một sự kiện trọng đại. Một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ mang hạnh phúc cũng như tài lộc đến cho gia chủ. Hướng ngôi nhà ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Địa khí của một ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy. Địa khí sẽ quyết định việc mảnh đất đó có hội tụ đầy đủ năng lượng. Nhằm mang lại cho gia chủ đường công danh tốt, tài lộc dư giả, sức khỏe dồi dào hay không.

Cửa chính cùng hướng với ngôi nhà

Quan niệm phong thủy cho rằng, hướng của ngôi nhà tốt nhất là hướng Nam, tiếp đó là các hướng Đông Nam, Tây Nam. Người xưa có câu: “Trăm người hầu không bằng đầu ngọn gió”, “Gió Nam chưa nằm đã ngáy”, “Nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn”, “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”…, đã nói lên nhiều lợi thế của nhà hướng Nam. Cửa chính tốt nhất là cùng hướng với ngôi nhà.

Cửa chính cùng hướng với ngôi nhà

Cửa chính được xem là cửa khẩu của ngôi nhà là nơi đón nhận vận may tài lộc. Hướng cửa chính là yếu tố ảnh hưởng mạnh nhất đến lợi ích của từng thành viên trong gia đình. Tốt nhất là cửa chính cùng hướng với ngôi nhà. Điều này giúp năng lượng xung quanh ngôi nhà được hòa hợp và cân bằng. Trong trường hợp cửa chính không cùng hướng với ngôi nhà. Nên tạo ra cửa phụ hoặc cửa sổ đặt ở cùng hướng với căn nhà.

Phong thủy khi chọn mua nhà: Nhà ẩm thấp, tối tăm thì sinh khí sẽ ảm đạm

Từ xưa, phong thủy nhà ở luôn chú trọng đến tính hài hoà của trường khí. Có câu “Lý ngụ tại khí, khí ngụ tại hình”. Nghĩa là hình thế nào thì khí như thế. Sinh khí của toà nhà cao lớn luôn mạnh hơn sinh khí của toà nhà thấp nhỏ. Sống trong căn nhà thấp, tối tăm thì sinh khí sẽ kém hơn rất nhiều. Vì toà nhà cao lớn trước mặt đã lấy đi sinh khí, nơi có sinh khí yếu lại bị bóng râm của toà nhà phía trước che phủ, quanh năm không được đón ánh sáng mặt trời, âm khí nặng nề, không tốt cho sức khoẻ cả về thể chất lẫn tinh thần cho gia chủ.

Chọn những mảnh đất có hình chữ nhật, hình vuông

Hình dáng đẹp nhất của khu đất mà bạn cần mua là hình chữ nhật và hình vuông. Đằng sau của khu đất rộng hơn và cao hơn đằng trước (nở hậu) là điều tốt lành. Ngược lại, đằng sau hẹp hơn, thấp hơn, sẽ tạo ra sự mất mát, khó khăn cho gia chủ. Cây to chắn trước cửa tạo âm khí rất nặng. Quan niệm phong thủy cho rằng, mua nhà kỵ nhất là ngôi nhà có cây to chắn trước cửa. Cây vốn có âm khí rất nặng, nó sẽ cản không cho dương khí vào nhà.

Chọn những mảnh đất có hình chữ nhật, hình vuông

Phải tránh chọn những ngôi nhà cạnh cột điện hoặc cột điện cao thế. Khu nhà nằm bên dưới cột điện cao thế hoặc nằm cạnh cột điện đều nên tránh. Vì từ trường của cột điện cao thế rất mạnh. Nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Phong thủy khi chọn mua nhà: Tránh những nơi có chứa khí độc

Khi mua nhà cần phải tránh những khu vực có nhà máy hoá chất, kho chứa hàng cấm, cửa hàng xăng dầu, cửa chính đối diện với bệnh viện, nhà giam, nhà tang lễ,… đều bị ảnh hưởng bởi những khí không tốt. Vì những địa điểm nói trên không nguy hiểm. Nhưng do nó chứa đầy hung khí, uế khí và bệnh khí. Cho nên cửa chính đối diện với những nơi này là rất không tốt.

Nguồn: Muabannhanhnhadat.com