Quản lý tài chính bằng phương pháp đơn giản

Quản lý tài chính bằng phương pháp đơn giản

18/05/2021 0 Hải Trung 242
4 phút, 35 giây để đọc.

Quản lý tài chính luôn là một công việc không dẽ dàng chút nào. Bạn sẽ phải chi tiêu như thế nào cho hợp lý, tích góp như thế nào để có một khoản tiết kiệm. Chuyện tưởng đơn giản mà thực sự khó kiểm soát vô cùng. Nếu biết học tập kinh nghiệm quản lý thì việc cung cầu ấy sẽ trở nên dễ dàng. Các doanh nhân thành dạt, học đã có cách quản lý chi tiêu ra sao mới có thể gây dựng được sự nghiệp như vậy. Để giải quyết bài toán ấy, hãy tìn hiểu qua bài viết của chúng tôi.

Tài chính cá nhân

Cũng như những doanh nghiệp, bản thân mỗi cá nhân hoặc hộ gia đình đều phải đối mặt với việc tài chính và quản lý tài chính. Từ những nguồn thu, chi, đầu tư, tiết kiệm. Nếu bạn không có khả năng quản lý thì cũng dễ dàng lâm vỏ cảnh gặp những rủi ro trong sinh hoạt thường ngày. Vì vậy, nếu doanh nghiệp có riêng một bộ phận để thực hiện quản lý. Bạn cũng nên tự mình quản lý tài chính cá nhân một cách tốt nhất.

Tài chính cá nhân

Tài chính cá nhân theo như cách hiểu đơn giản nhất mà bạn có thể tiếp thu. Tài chính cá nhân là ứng dụng nguyên tắc tài chính vào việc tiền bạc của cá nhân hoặc gia đình. Tài chính cá nhân sẽ liên quan đến các vấn đề tài chính thường gặp. Như: chi tiêu, thu nhập, đầu tư, tiết kiệm… Hoặc bạn cũng có thể hiểu tài chính cá nhân là việc sử dụng đồng tiền sao cho hiệu quả nhất. Nó vừa giúp bạn sống thoải mái lại tránh gặp phải những rủi ro không đáng có từ cuộc sống thường ngày.

Lên phương án thu chi hàng tuần, học hỏi kinh nghiệm từ những người am hiểu về tài chính.Hoặc qua sách vở, tạo thói quen xem quản lý tiền bạc như thú vui. Như vậy sẽ có tác dụng lớn trong kiểm soát tài chính cá nhân.

Chi tiêu truong tầm kiểm soát

Các triệu phú trung bình dành khoảng 8,4 giờ mỗi tháng để quản lý và hoạch định tài chính. Theo một báo cáo của nhà lý luận kinh doanh Thomas Stanley. Có rất nhiều người mong trở thành triệu phú. Nhưng hầu hết trong số họ không cống hiến đủ thời gian và sức lực cần thiết để biến ước mơ thành hiện thực. Và nếu không ngó ngàng gì đến quản lý tài chính cá nhân, sẽ là một sai lầm.

Chi tiêu truong tầm kiểm soát

Do vậy, bạn nên thiết lập việc chi tiêu và thu nhập theo hàng tuần. Và dành ít nhất một giờ mỗi tuần để xem lại mức tài chính. Trong suốt thời gian lập kế hoạch, bạn nên cập nhật ngân sách. Xem lại các chi tiêu sắp tới, thanh toán hóa đơn. Kiểm tra tài khoản cho chính xác và xử lý các vấn đề tài chính cấp bách khác. Bạn hãy xem việc quản lý tiền bạc như một thú vui giống. Như nghe nhạc, khiêu vũ. Nếu cảm thấy thoải mái trong việc quản lý tài chính. Bạn sẽ có khuynh hướng duy trì cách làm này liên tục và lâu dài.

Tăng vốn kiến thức và kĩ năng

Đừng cố gắng tìm hiểu tất tần tật những nội dung về tài chính cá nhân ngay lúc đó. Thay vì vậy, bạn chỉ nên quan tâm và hiểu kỹ lưỡng từng phần. Dành 20 phút mỗi tuần để đọc các chủ đề liên quan đến tài chính cá nhân. Chọn một đề tài và đọc nó cho đến khi hiểu hết ý nghĩa. Sau đó mới chuyển sang một chủ đề tiếp theo.

Học hỏi kinh nghiệm người thành công

Để bắt đầu tìm hiểu các chủ đề tài chính cá nhân. Như cách chi tiêu, tiết kiệm, tín dụng, nợ, đầu tư và chiến lược tài chính lúc về hưu. Bạn nên học cách thảo luận điều này với những ai bạn cảm thấy họ có kiến thức tốt về tài chính.

Học hỏi kinh nghiệm người thành công

Bạn có thể gặp gỡ và trao đổi với các chuyên gia tài chính hay doanh nhân. Người có những thành công nhất định trong quản lý tiền bạc. Và đừng quên hỏi họ về sự thành công và thất bại. Thực tế, khi đề cập đến câu chuyện tiền nong là một chủ đề nhạy cảm với nhiều người. Vì vậy lúc ban đầu cần phải gợi mở từ nội dung đơn giản. Sau đó mới đi sâu vào chi tiết hơn. Hãy tôn trọng những gì mọi người chia sẻ và luôn cảm ơn họ vì dành cho bạn lời khuyên.

Sử dụng các phương pháp để hỗ trợ việc quản lí

Hầu hết các doanh nghiệp nhận ra rằng cách tốt nhất để biết ý tưởng kinh doanh có khả thi hay không thì nên kiểm tra thực tế. Triết lý này cũng đúng với quản lý tài chính cá nhân, ví dụ ở phần kiểm soát ngân sách thu và chi. Hiện tại, có khá nhiều hệ thống và chương trình giúp bạn tính toán việc dòng tiền ra hay vào mỗi tháng. Tuy vậy, bạn có thể dùng bảng tính Excel đơn giản để tính toán. Ngoài ra, bạn thử sử dụng nhiều ứng dụng khác miễn sao cảm thấy phù hợp.

Nguồn: Vnexpress.vn