Tầm quan trọng của sinh khí đối với ngôi nhà

Tầm quan trọng của sinh khí đối với ngôi nhà

17/05/2021 0 Thành 98
4 phút, 25 giây để đọc.

Tầm quan trọng của sinh khí đối với ngôi nhà rất quan trọng trong thuật phong thủy. Sinh khí là trạng thái tốt đẹp, cát lợi, sinh sôi trong phong thủy. Nó là khởi nguồn cho mọi điều tốt đẹp nhất trong phong thủy. Hướng nhà có sinh khí sẽ mang đến cho gia chủ nguồn vượng khí dồi dào, hanh thông, trạng thái cát lợi và cuộc sống đầy tốt đẹp. Các thành viên khác trong gia đình cũng sẽ được lợi nhờ nguồn sinh khí này. Hầu như mọi chuyên gia phong thủy đều khuyên chúng ta khi mua nhà ở hay chung cư thì nên lựa chọn một ngôi có hướng đón sinh khí.

Tầm quan trọng của sinh khí

Hầu hết các chuyên gia phong thủy đều khuyên người mua nhà ở hay chung cư nên sở hữu một ngôi nhà theo hướng sinh khí. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sinh khí là gì. Cũng như tầm quan trọng của hướng sinh khí trong phong thủy nhà ở. Nếu như bạn sống trong 1 nơi có nhiều sinh khí. Thì không những thuận lợi cho sức khỏe mà cả tài vận của gia đình đều được đủ đầy. Ngược lại, nếu sinh sống ở nơi có sinh khí không tốt sẽ khiến cho sức khỏe suy yếu, hay bệnh tật, gia đình lục đục.

sinh khí

Một ngôi nhà được coi là có sinh khí phải hội tụ được các yếu tố như ánh sáng chan hòa. Các phòng phải tuân thủ nguyên tắc đón gió để đẩy các luồng khí xấu tự phát trong ngôi nhà như khí bếp, khí vệ sinh, ẩm mốc… để có một không gian lý tưởng. Trong thiết kế nhà ở từ xa xưa tới nay các nhà khoa học phong thủy luôn hướng tới các giá trị về địa lí tìm kiếm. Và xác định các thế đất tạo sinh khí như có mạch nước ngầm (long mạch). Có tầm nhìn thoáng (thế đất lưng dựa núi mặt hướng thủy). Khi đó trên đất mới có sự sống, cây xanh, mặt nước, không khí thoáng đãng, cảnh quan tươi vui.

Sinh khí ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người

Nhìn chung ta có thể hiểu sinh khí là địa khí có sức sống (vị trí đất ở có sức sống). Có thiên khí thông thoáng. Đón sinh khí là tìm kiếm. Hoặc lợi dụng địa khí có sinh cư để tạo lên luồng không khí tốt cho ngôi nhà. Ngoài ra, với mỗi gia chủ mang chân mệnh khác nhau. Lại có một cách riêng tạo sinh khí có thể bằng phương hướng, màu sắc, vật liệu hay âm thanh cho từng đối tượng. Nhằm tạo lên không gian sống trong lành, vui tươi đầy sức sống.

ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người

Những không gian được cho là “bí” sinh khí là những không gian bị đóng kín. Lưu cữu khí độc trong phòng không thoát được. Và thiếu ánh sáng tự nhiên đồng thời những không gian đó nằm trên một tổng thể. Địa thế đất không tốt. Ví dụ như nhiều tiếng ồn, không khí ô nhiễm, thế đất trũng, thiếu cảnh quan xung quanh… Các không gian “bí” sinh khí thường tạo nên những không gian bí bách, tù túng. Gây cảm giác mất cân bằng và căng thẳng cho người sống trong đó.

Sinh khí ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người. Nhà có sinh khí tốt thì người sống trong đó cảm thấy bình an, ấm cúng. Và gắn bó còn nhà thiếu sinh khí (nhà nhiều sát khí) sẽ gây cảm giác bất an, căng thẳng, đau yếu. Do dễ gặp xui xẻo trong đời sống hàng ngày.

Cách làm tăng sinh khí cho nhà mới

Với nhà ống, để tạo luồng sinh khí cho ngôi nhà. Gia chủ nên tận dụng tối đa việc lấy sáng. Thiết kế sao cho các phòng đều có ánh sáng. Ở những không gian bí ánh sáng và không khí có thể lắp quạt thông gió. Sao cho không khí có thể lưu thông và luân chuyển trong nhà. Không nên chia nhỏ không gian nhiều bằng tường hoặc các vách ngăn kín. Ánh sáng tượng trưng cho năng lượng dương. Gia chủ nên chú ý luôn giữ cho ngôi nhà được sáng sủa, đặc biệt vào ban đêm. Nhằm tạo sự cân bằng tốt trong nhà. Dùng đèn tròn chiếu sáng là tốt nhất bởi hình tròn tượng trưng cho chu kỳ vô tận của vận may.

Cách làm tăng sinh khí

Ở những vùng không gian thiếu sinh khí. Gia chủ nên mở các cửa lớn và cửa sổ, giũ sạch thảm và màn cửa. Đồng thời dịch chuyển tất cả các đồ đạc ra khỏi vị trí hàng ngày khoảng 45cm. Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường như cây xanh, bể cá, ánh sáng trang trí, màu sắc, âm thanh. Và có thể là vật nuôi nhằm tạo một môi trường đa dạng gần gũi với thiên nhiên. Nhất thiết nhà bạn phải sạch sẽ, không ẩm mốc. Tạo ra một môi trường sống trong lành thì không khí trong nhà bạn sẽ luôn tràn đầy sức sống. Và mọi công việc đều hanh thông thuận lợi.

Nguồn: Nhadathungthinh.net