Thận trọng duy trì cổ phiếu của mình ở mức an toàn

Thận trọng duy trì cổ phiếu của mình ở mức an toàn

18/05/2021 0 Vy 501
5 phút, 0 giây để đọc.

Chứng khoán đang trên đà phục hồi và phát triển ở mức tiêu cực lẫn tích cực. Vị thế những nhà đầu tư đang lên xuống một cách không thể đoán trước được điều gì. Các phiên giao dịch liên tục nhận được sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư có tên tuổi trong lĩnh vực chứng khoán. Ngoài ra, họ còn tham khảo ý kiến từ các chuyên gia chứng khoán lâu đời ở lĩnh vực này. BVS luôn khuyên các nhà đầu tư luôn luôn thận trọng và duy trì cổ phiếu của mình nằm ở những mức 20% cho đến 35%. Không nên quá hấp tấp mà chốt hạ ở một phiên nào đó trong thị trường chứng khoán.

Vì vậy, hết sức cẩn trọng trước khi đưa ra một quyết định nếu không chúng ta sẽ mất đi lợi thế và vị trí của mình.Hằng này, các chuyên gia luôn luôn cập nhật thị trường chứng khoán và đưa ra những nhận đình của mình. Nhằm giúp cho các nhà đầu tư có hướng đi đúng đắn trong việc chọn mua 1 cổ phiếu nào đó. Luôn luôn khuyên các nhà đầu tư nắm giữ vị thế trung hạn để chốt lời trên đỉnh cao của lĩnh vực chứng khoán.

Nhà đầu tư tiếp tục nhận được sự hỗ trợ

Nhà đầu tư tiếp tục nhận được sự hỗ trợ

BVS đã dự báo VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ; từ vùng 1,217-1,225 điểm vào tuần 26-29/04. Nếu để mất vùng hỗ trợ này, chỉ số có thể bước vào nhịp giảm điểm về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn. Ngoài ra, CTCK Bảo Việt (BVS): BVS dự báo VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ; trợ từ vùng 1,217-1,225 điểm vào tuần 26-29/04. Nếu để mất vùng hỗ trợ này, thì chỉ số có thể bước vào nhịp giảm điểm; về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn. Cùng với quán tính tăng điểm của phiên 23/04, thị trường có thể tiếp tục hướng đến nhiều thử thách; vùng kháng cự 1,255-1,268 điểm trong những phiên đầu tuần.

Tuy nhiên, chỉ số có nhiều khả năng sẽ quay đầu giảm điểm; trở lại khi tiếp cận vùng cản này. BVS đã khuyên nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu của mình; trong danh mục ở mức 20-35% cổ phiếu. Và nên ưu tiên nắm giữ các vị thế trung hạn. Các nhà đầu tư nên tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục; của thị trường chứng khoán, để bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế tiền mặt lớn; sẽ có thể nên xem xét mở vị thế mua trading, với các vị thế có sẵn nếu thị trường; kiểm định lại vùng 1,200-1,220 điểm trong tuần tới.

Khởi sắc trong phiên giao dịch mới hết sức cẩn trọng

Khởi sắc trong phiên giao dịch mới hết sức cẩn trọng

CTCK BSC (BSI): Sau phiên điều chỉnh mạnh phiên 22/04, VN-Index đã nhanh chóng khởi sắc; lại trong phiên giao dịch 23/04. Dòng tiền đầu tư chảy mạnh vào thị trường chứng khoán; khi có đến 18/19 khi có đến tăng điểm. Độ rộng thị trường tích cực và thanh khoản duy trì ở mức cao nhất; phản ánh tâm lý hưng phấn giao dịch. Đặc biệt, khối ngoại đã mua ròng trở lại trong cả hai sàn; và góp phần vào đà tăng điểm của thị trường chứng khoán. Với dòng tiền nội và ngoại trở lại thị trường đạt; tại ngưỡng 1,220 điểm.

Theo nhận định hiện tại của BSI, thì có lẽ VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại ngưỡng 1,260 điểm; vào tuần 26-29/04/2021. CTCK KB Việt Nam (KBSV): VN-Index sẽ diễn biến giằng co đầu phiên 23/04 trước; khi hồi phục và mở rộng nhịp tăng về cuối phiên. Với phản ứng hồi phục tích cực tại vùng hỗ trợ quanh phiên là 1,210 điểm; KBSV đã cho rằng chỉ số đang có cơ hội lấy lại đà tăng điểm. Tuy nhiên, thì kịch bản này vẫn chỉ được xác nhận nếu VN-Index; vượt qua được vùng kháng cự then chốt quanh 1,255 điểm (+/-5 điểm).

Tổng dư nợ đạt mức kỷ lục

Tổng dư nợ đạt mức kỷ lục

Nhà đầu tư được khuyến nghị nên tránh mua đuổi, có thể linh hoạt bán 1 phần tỷ trọng đã mua trading tại vùng hỗ trợ; quanh 1,210 điểm để bình quân lại giá vốn cho vị thế còn nắm giữ. CTCK Đông Á (DAS): Tâm lý đáng lo ngại về tình trạng căng margin; khi báo cáo quý 1/2021 của các công ty chứng khoán. Đã cho thấy tổng dư nợ cho vay lên mức kỷ lục, ngoài ra thị trường mở cửa với sự thận trọng của bên mua; sau đó xảy ra hiện tượng bán tháo mạnh.

Tin tức tốt về kết quả kinh doanh quý 1/2021 gần như đã phản ánh 1 phần; bão hòa vào giá cổ phiếu trong nhịp tăng vừa qua, khi mà VN-Index đạt được mức tăng 95 điểm (tương đương tăng 8%). Chỉ sau 3 tuần giao dịch và khi thị trường giao dịch với biên độ rộng; và có thể kiểm tra lại mốc hỗ trợ 1,200 điểm trong phiên tiếp theo ở 26-29/04. Nếu như có phản ứng tích cực tại vùng giá 1,200 điểm; thì sẽ có sự hồi phục trong ngày, phiên cuối tuần 26-29/04 có lẽ không quá tiêu cực. Sau đó thì kỳ vọng có nhịp đi ngang tích lũy. Nên nhà đầu tư hết sức giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn; tránh bị gọi ký quỹ, chờ cơ hội mua mới.

Nguồn: Vietstock.vn